Chuyển tới nội dung

Bí quyết làm món canh ngao rau muống bằng nồi nấu phở

  Mùa hè được bát canh ngao rau muống nấu chua thì thật là tuyệt! Bếp 36 đã cố gắng sưu tầm công thức làm món ăn này với sự hỗ trợ của nồi nấu phở để mang đến cho các chị em một bữa cơm ngon nhất. Cùng thực hiện ngay thôi.  

  Canh ngao rau muống

  Canh ngao rau muống

  Nguyên liệu
  – Ngao: 1kg
  – Rau muống: 1 bó
  – Me: 1 quả
  Thực hiện
  – Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.
  – Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.
  – Me rửa sạch vỏ, luộc qua trong noi nau pho cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.
  – Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Nếu không muốn để cả cọng dài thì có thể dùng tay vặn rau thành những đoạn ngắn (dùng tay để vặn, rau sẽ mềm hơn là dùng dao để cắt).
  – Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  – Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).
  – Trình bày ra bát tô và thưởng thức canh ngao rau muống nấu chua.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636