Chuyển tới nội dung

Các bước làm sạch những vết bám bẩn trên nồi nấu phở inox

  Nồi nấu phở làm bằng chất liệu inox là những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với nhiệt, với lửa. Nếu người dùng đun nấu và làm vệ sinh không cẩn thận sẽ rất dễ đẻ lại những vết bám bẩn cứng đầu. Điều này ảnh hưởng không tốt đến yếu tố thẩm mỹ của nồi và không gian nhà hàng khách sạn.

  Nồi nấu phở chất liệu inox 304

  Nồi nấu phở chất liệu inox 304

  Thông thường với các thiết bị nhà bếp làm bằng sắt hay nhôm nếu muốn làm sạch các vết bẩn chỉ cần tìm kiếm chất tẩy rửa phù hợp hoặc cố gắng dùng nùi cứng cọ xát thật mạnh là các vết bẩn sẽ bay hết. Tuy nhiên với nồi nấu phở inox thì đó hoàn toàn phải là phương pháp tối ưu nhất bởi sẽ để lại vết trầy xước. Thay vào đó bạn hãy sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên hoặc những thứ đồ dùng có sẵn trong bếp như chanh, giấm,  khăn mềm…những vết bám bẩn trên chiếc nồi phở điện sẽ biến mất hoàn toàn, trả lại màu sáng bóng sang trọng cho chiếc nồi của bạn.

  tay-vet-den-noi-nau-pho1

  Giấm ăn giúp làm sạch nồi nấu phở

  Các bước thực hiện như sau:

  • Trộn khoảng vài ml dầu thực vật với 1 phần nước lạnh , thêm vào đó khoảng 10ml giấm trắng. Lắc thật đều trước khi tiến hành phun lên bề mặt noi nau pho và chà sát bằng khăn mềm rồi rửa sạch. Bạn có thể thêm vào dung dịch trên khoảng 10 đến 15 giọt nước cốt chanh thì hiệu quả sẽ cao hơn nhiều đấy.
  • Rửa chiếc nồi phở điện với nước xà phòng nóng.
  • Đánh bóng thiết bị bếp của bạn bằng một miếng khăn sạch, khô. Có thể dùng cách này để làm sạch đáy nồi nấu phở luôn nhé.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636