Chuyển tới nội dung

Cách giữ nồi nấu phở sáng bóng bằng cách sử dụng giấm ăn

  Những quán cơm, quán phở ngày nay không thể không sử dụng đến chiếc nồi nấu phở phải không nào. Sau một thời gian sử dụng sẽ khó tránh khỏi trường hợp nồi không còn được sáng bóng, sang trọng như lúc mới mua nữa. Vậy có cách nào để giữ nồi nấu phở mới tinh  mà lại đơn giản, dễ làm không. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra bí quyết cho bạn.

  Nồi nấu phở

  Những chiếc nồi nấu phở trong nhà bếp thường rất dễ bị những vết bẩn cứng đầu bám chặt cũng như hay bị in lại dấu vân tay của người dùng, vết trầy xước… Các vết bẩn tích tụ lâu ngày tạo thành những vết bám, làm mờ và hoen gỉ bề mặt chất liệu inox. Lúc này, bạn sẽ cần tới một vài bí quyết nho nhỏ, đó là sử dụng giấm ăn. Sau đây là hướng dẫn về cách lau chùi nồi phở điện inox trong nhà bếp bằng giấm ăn cho bạn:

  Chuẩn bị

  Một chai giấm ăn, một bình xịt, khăn giấy và vải mềm hoặc sợi nhỏ cùng một ít dầu thực vật.

  Thực hiện:

  • Kiểm tra cẩn thận các vết trầy xước ở trên nồi nấu phở.
  • Trộn hỗn hợp một phần giấm ăn và một ít dầu thực vật như đã chuẩn bị ở trên và cho vào bình xịt. Lắc đều trước khi dùng.
  • Xịt vào bề mặt nồi nấu phở. Có thể sử dụng để lau chùi cho cả những thiết bị inox khác như tủ nấu cơm trong nhà bếp đấy nhé. Lau sạch các vết bám bẩn và các vết trầy xước bằng khăn vải khô để cho thiết bị trở nên sáng bóng.
  • Nồi nấu phở đĩa nhiệt

   Nồi nấu phở đĩa nhiệt

  Khuyến cáo: Để giữ đồ noi nau pho luôn sáng bóng, sau khi sử dụng, dùng khăn ẩm lau sạch. Không nên dùng nước muối loãng để lau chùi.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636