Chuyển tới nội dung

Cách làm bánh bao hoa hồng thơm ngon, bắt mắt

  Bánh bao là món bánh phổ biến, và các bạn cũng đã được thưởng thức khá nhiều rồi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh bao hoa hồng không chỉ thơm ngon mà còn rất bắt mắt nhé.

  Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh bao hoa hồng:
  – 270 gr bột mì
  – 140 ml sữa tươi
  – 75 gr đường
  – 1 chút muối
  – 20 gr bơ chảy
  – 4 gr men nở

  Cách làm món bánh bao hoa hồng như sau:

  Bước 1. Trước tiên, các bạn dùng dây lọc mắt nhỏ để lọc lại phần bột mì để bột thật mịn. Sau đó, bạn lấy một chiếc tô to, trộn bột mì, men nở, 1 chút xíu muối, đường vào với nhau.

  Bước 2. Tiếp theo, các bạn cho sữa vào một chiếc nồi, đun sữa hơi ấm ấm. Rồi đổ sữa từ từ vào hỗn hợp bột mì, rồi tiến hành nhào bột cho đến khi bột dẻo thành một khối đặc quánh.

  Bước 3. Bạn cho tiếp nước dâu tây vào nhào đều thêm 5 phút. Sau đó, dùng khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên bột để bột nở trong vòng 40 phút. Sau 40 phút, bạn nhào lại bột lần nữa, dùng gậy cán bột cán mỏng miếng bột trên bàn mát, sử dụng khuôn tròn có các kích cỡ khác nhau cắt bột thành phần cánh hoa.

  Bước 4. Bước tiếp theo, bạn xếp 4 khoanh tròn bột liên tiếp nhau. Vo 1 chút bột thành nhị để vào giữa các khoanh tròn rồi cuộn tròn. Dùng dao sắc cắt đôi phần bột này bạn sẽ có 2 bông hoa hồng. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ phần chân hoa để chúng gắn vào nhau, rồi chỉnh sửa cho cánh hoa thật đẹp.

  Bước 5. Cuối cùng bạn cho bánh vào lò nướng bánh mì và tiến hành nướng từ 10-15 phút là bánh chín.

  Bánh bao hoa hồng

  Bánh bao hoa hồng

  Như vậy là món bánh bao hao hồng của chúng ta hoàn thành rồi. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và trang trí thêm lá hoa hồng cho món bánh thêm đẹp mắt.
  Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh hoa hồng mà mình vừa chia sẻ nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636