Chuyển tới nội dung

Cách nấu nước lèo trong vắt với nồi nấu phở bằng điện

  Để có một tô phở thơm ngon mang đúng hương vị phở ngon Hà Nội thì điều quan trọng là bạn phải có một nồi nước dùng ngon, trong vắt. Nấu nước lèo là một nghệ thuật và mỗi quán phở đều có những cách riêng để mang lại hương vị đặc trưng cho từng quán. Sau đây Bếp 36 xin chia sẻ cho các bạn về cách nấu nước lèo ngon, trong và không gáu cặn.

  bo-noi-pho-dien

  Chuẩn bị nguyên liệu.

  – Chuẩn bị nguyên liệu là một khâu quan trọng bậc nhất trong việc nấu nước dùng. Bạn phải chọn xương ống và đem sơ chế qua với các loại gia vị. Nếu nguyên liệu của bạn không tươi ngon, không được chế biến kỹ trước khi đem nấu, thì bạn sẽ không có được nồi nước lèo ưng ý.

  Đầu tiên là cách ninh xương sao cho ra chất từ trong xương.

  – Ngày xưa khi còn dùng nồi nấu phở bằng than, củi truyền thống. Bạn phải canh giờ dậy thêm lửa, làm sao để lửa vừa phải không quá to,… Tất cả những công việc đó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian của mình. Bây giờ với nồi nấu phở bằng điện Bạn hoàn toàn không bao giờ phải lo canh giờ giấc như ngày xưa nữa. Thay thế cho các bếp trụ bếp than và nồi nấu phở dùng than tổ ong truyền thống. Chi phí hàng tháng rẻ hơn đun than 30%, vì thế chế độ tự tắt mở chỉ tốn khi đun 20-30 phút đầu tiên đến 100 độ. 11h tối bật nồi nấu phở hầm xương, vặt triết áp nhiệt độ vừa đủ là đến sáng mai bạn đã có một nồi nước chất hầm xương.

  Cách nấu nước dùng sao cho chuẩn

  – Róc hết thịt sau đó cắt thành 2, 3 khúc sau đó cho Xương chuẩn bị được ngâm trong nước lạnh 3-4 tiếng để hết nước màu hồng.

  – Xương trước khi đem nấu phải bỏ tủy, ninh xương từ 3-4 tiếng thì xương bắt đầu ra chất bên trong. Trước khi đem ninh phải bỏ nước lạnh xếp xương cẩn thận trong đáy nồi.

  – Khi nước sôi, bạn phải hạ nhiệt hớt hết bọt trong nồi ra, sau đó đưa nhiệt độ về chế độ liu riu rồi để yên đến sáng.

  Với Nồi ninh xương bằng điện, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về vấn đề nhiệt độ trong nồi có đám bảo không, vì lúc nào trong nồi cũng đạt nhiệt độ nhất định sau khi.

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636