Chuyển tới nội dung

Cách nấu phở ngon không phải ai cũng biết

  Cách nấu nước phở ngon không phải ai cũng biết, sử dụng nồi nấu phở hay sử dụng nguyên liệu cho nồi nấu phở của bạn cũng không phải ai cũng biết và hiểu hết. Để có món phở quan từ việc lựa chọn nguyên liệu cho tới sử dụng công cụ, phương tiện để để nấu món phở cũng là những công đoạn hết sức quan trọng. Sử dụng nồi nấu phở đặc biệt quan trọng khi bạn nấu phở cho gia đình hay sử dụng nồi nấu phở cho quán phở cũng có sự khác biệt lớn. Sử dụng nồi nối phở cho kinh doanh của bạn thì có cách nấu phở như thế nào? Cách nấu phở cho nhà hàng của bạn có gì đặc biệt?

  Bí quyết nấu nước dùng phở ngon

  Cách nấu nước phở là bước quan trọng nhất để tạo nên món phỏ ngon và cũng là bước quan trọng nhất trong công đoạn nấu nước dùng phở, nấu nước dùng có nhiều công thức riêng xong tùy vào người nấu mà có những công tức hiệu quả. Công thức nấu nước dùng phở còn được gọi là bí quyết nấu phở ngon. Quán phở của bạn có hoạt động tốt hay không, có nhiều khách hay không phụ thuộc chính vào bí quyết này!

  Cách lựa chọn nguyên liệu cho 6 người ăn

  Làm sạch xương: Xương ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch.

  Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

  Cách nấu nước dùng ngon cho nồi nấu phở

  Cho 3 lít nước vào nồi, cắm điện, nêm thêm 1 thìa muối, cho xuống chế độ nhiệt độ thấp cho xương đã làm sạch vào.

  Giữ nhiệt độ vừa phải, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội.

  Dùng nồi cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.

  Nấu lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, cho nhiệt độ vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, giữ mức nhiệt độ khoảng 80-90 độ.

  Bạn nhớ để ý mức nhiệt độ cao và sôi sùng sục làm nước phở bị đục.

  Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào cùng với nồi nấu. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, giữ nhiệt độ thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất.

  Mùa đông, bạn có thể cho nhiều quế, hồi và gừng hơn để tạo cảm giác ấm cho món phở, tuy nhiên nếu cho nhiều hoa hồi quá sẽ dễ bị hắc.

  Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng

  Bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng. Làm như vậy, xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lọc lại phần gân bám ở xương để ăn cùng với phở nếu thích.

  Đối với nước dùng này, bạn có thể cất thành từng hộp (túi) vào tủ đá để dùng dần. 1kg xương sẽ được 3-3,5l nước phở ngon. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.

  Phở là một món ăn rất phổ biến! Để có được món phở ngon, trước hết phải nấu được nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm ăn phở nhưng không có điều kiện hoặc không thích ăn ngoài hàng thì có thể tận dùng ngày nghỉ, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời tranh thủ nấu luôn một nồi nước phở to rồi chia phần cất đi dùng dần, ăn sáng hoặc ăn trưa, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

  Nồi nấu phở của bạn có thực sự đáp ứng yêu cầu cho đầu bếp không? Để có được bí quyết nấu phở ngon thì việc lựa chọn sử dụng nồi nấu phở cũng rất quan trọng. Sử dụng nồi nấu phở thay thế cho quá trình nấu nước phở của bạn sẽ nhanh chóng thuận tiện hơn rất nhiều mà vẫn giữ được những bí quyết riêng của bạn. Khi nấu cho nhiều người, cho mục đích kinh doanh thì sự lựa chọn đó là một lợi thế rất lớn cho nhu cầu tối đa của khách hàng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636