Chuyển tới nội dung

Cách xử lý một số vấn đề trên nồi nấu phở sau thời gian dài sử dụng

  Bạn đang sử dụng nồi nấu phở công nghiệp cho công việc kinh doanh của mình và bạn không biết cách bảo quản thế nào cho đúng cách. Bạn đã mua nồi ở các hãng kinh doanh nổi tiếng, nồi bạn lựa chọn đã là loại nồi tốt song qua một thời gian sử dụng bạn vẫn không thể tránh khỏi nồi bị ngả màu, ố vàng hay có những dấu hiệu suy giảm nhiệt độ so với ban đầu. Để giải đáp tất cả thắc mắc của bạn bài viết sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp giúp bảo vệ thiết bị nhà bếp của bạn một cách tối ưu nhất.

  ? Cập nhật bảng giá chi tiết nồi điện nấu phở mâm nhiệt 2022

  Nồi nấu phở đĩa nhiệt, loại nồi phở điện tốt nhất hiện nay

  Nồi nấu phở đĩa nhiệt, loại nồi phở điện tốt nhất hiện nay

  Dấu hiệu thường gặp sau một thời gian sử dụng nồi phở điện

  • Đáy nồi và thân nồi có vệt ố vàng.
  • Đĩa nhiệt/ thanh nhiệt không còn hoạt động tốt như trước, nhiệt độ không đạt được như lúc ban đầu, thời gian sôi lâu hơn trước.
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng hoặc khó vặn.
  • Van nồi bị kẹt, hỏng.

  Thành nồi nấu phở đĩa nhiệt đời mới

  Thành nồi nấu phở đĩa nhiệt đời mới

  Nguyên nhân của tình trạng này:

  Sau một thời gian sử dụng có thể do vô tình hoặc cố ý mà người sử dụng đã làm giảm tuổi thọ của nồi:
  • Sử dụng nồi phở điện trong tình trạng cạn và hết nước gây ra tình trạng cháy đĩa nhiệt/thanh nhiệt. Để đảm bảo tuổi thọ của nồi bạn cần luôn duy trì một mức nước nhất định trong khi đun, khi cạn nước cần ngắt hoạt động hoặc bổ sung nước kịp thời. Đây là lỗi mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải dù đã được khuyến cáo trước.
  • Khi vệ sinh nồi nấu phở không dùng khăn khô lau lại để nước động lại trên nồi lâu này tạo nên tình trang ố vàng gây xấu và mất vệ sinh nồi phở.
  • Sử dụng dòng điện không đảm bảo đúng theo yêu cầu kỹ thuật của nhà cung cấp, gây tình trạng chập cháy khi sử dụng nồi.

  Cận cảnh đĩa nhiệt trên nồi nấu phở đời mới

  Cận cảnh đĩa nhiệt trên nồi nấu phở đời mới

  Khoang hầm xương nấu nước phở trên nồi phở điện 50 lít

  Khoang hầm xương nấu nước phở trên nồi phở điện 50 lít

  • Nhiều khách hàng than thở về nồi nấu phở của mình đã sử dụng loại inox tốt nhất, được nhà cung cấp cam kết là không han gỉ nhưng sau một thời gian sử dụng lại xuất hiện vệt ố vàng. Nguyên nhân của tình trạng này là do người sử dụng đã không cẩn trọng trong khâu vệ sinh khi đổ trực tiếp nước lạnh vào nồi mới đun ở nhiệt lượng cao. Sự chênh lệch nhiệt độ này đã gây nên phản ứng hóa học tạo nên những vệt vàng trên bề mặt nồi inox khiến nhiều người lầm tưởng là vết han gỉ.
  • Các nút vặn điều chỉnh thường xuyên bị hỏng sau một thời gian sử dụng do việc sử dụng không đúng cách như: tay dính dầu mở và vặn nó liên tục khiến nó bị nhờn hoặc vặn quá nhanh khi muốn tăng nhiệt độ gấp làm nó dễ bị gãy khớp nối từ đó hỏng núm vặn …
  • Trong quá trình ninh xương, người sử dụng đã không cẩn trọng để cho xương lọt ra khỏi khay đựng xương, lâu ngày dẫn đến tình trạng hỏng đĩa nhiệt/ thanh nhiệt của nồi.

  Các biện pháp bảo quản nồi nấu phở điện

  • Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi hầm xương, và đặt ra một ngưỡng mà khi đó bạn cần đổ thêm nước vào nồi nấu phở để tiếp tục sử dụng nó.
  • Kiểm tra lại dòng điện và hệ thống dây điện đang sử dụng theo định kỳ có thể là 3, 6 hoặc 1 năm/1 lần để đảm bảo dòng điện an toàn và đảm bảo. Khuyến khích sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo.
  • Không vệ sinh nồi với nước lạnh sau khi sử dụng mà nên đợi cho nhiệt độ của nồi giảm xuống rồi mới sử dụng nước lạnh để vệ sinh.
  • Sau khi vệ sinh nồi bằng nước cần lấy giẻ khô để lau đặc biệt chú ý phần đĩa nhiệt/thanh nhiệt.

  Nắp nồi được gia công tỷ mỷ, thay thế cho loại nắp nồi 1 lớp trên các loại nồi cũ

  Nắp nồi được gia công tỷ mỷ, thay thế cho loại nắp nồi 1 lớp trên các loại nồi cũ

  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống van nước nhằm giảm tình trạng nước rò ra ngoài cũng như đảm bảo độ an toàn trong việc sử dụng nồi phở. Vệ sinh vòi nước sau khi sử dụng.
  • Khi nồi có dấu hiệu hỏng cần đem đi bảo dưỡng, sửa chữa tránh tình trạng nồi bị chập cháy.
  • Sử dụng các loại nồi nấu phở điện dùng công nghệ đĩa nhiệt mới nhất hiện nay, thông tin loại nồi phở này quý vị có thể tham khảo tại đây.

  Trên đây là một số giải pháp giúp bảo quản nồi nấu phở công nghiệp. Để được hỗ trợ tốt nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để được tư vấn tận tình. Hoặc gọi trực tiếp số điện thoại 08 36 88 3636 để được hỗ trợ ngay lập tức.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636