Chuyển tới nội dung

Dùng nồi phở điện trong chế biến nước dùng bún thang Hà Nội

  Ngon từ thịt, ngọt từ xương, sợi bún mềm nhưng không hề nát, bát bún to với đủ các loại thịt xé sợi, dò, trứng gà thái chỉ, rau răm thơm lừng… là những gì vẫn còn lưu lại trong cảm nhận của khách hàng sau khi thưởng thức bún thang Hà Nội.

  Dùng nồi phở điện trong khi chế biến nước dùng bún thang Hà Nội

  Dùng nồi phở điện trong khi chế biến nước dùng bún thang Hà Nội

  Sẽ là một thiếu sót nếu như nhắc đến ẩm thực Hà Nội mà không liệt kê đến những bát bún thang ngon tuyệt. Độ ngon của bún thang có được nhờ những bí quyết đun nước dùng của người Hà Nội xưa.  Người ta vẫn truyền tai nhau về cách nấu nước dùng cho loại bún này bằng cách hầm xương thật nhừ trong vòng 5-7 tiếng. Bởi theo suy nghĩ của họ, chỉ khi được ninh kĩ lưỡng và lâu như vậy, thì những tinh chất từ xương mới có thể hoàn toàn được chắt lọc ra, hòa vào nồi nước dùng, đưa đến vị ngọt đậm đà khiến bao thực khách mê mẩn với món ngon Hà thành này.

  Tuy nhiên, với sự góp sức của những thiết bị bếp công nghiệp hiện đại, các vị truyền nhân của bún thang không cần đến 5-7 tiếng như trước đây, chỉ mất khoảng 30 – 60 phút vẫn có thể hầm xương nhanh nhừ, cho nước dùng ngon, ngọt nhờ nồi nấu phở bằng điện. Hơn thế nữa, thay vì phải vớt xương ra để nước dùng trong veo, đẹp mắt, chiếc nồi phở có giỏ đựng xương riêng, sau khi công đoạn đun nước dùng hoàn tất, chỉ cần nhấc chiếc giỏ ra là đã có thể sử dụng ngay.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636