Chuyển tới nội dung

Hầm xương, ninh xương nhanh nhừ cho nước dùng ngon với nồi nấu phở hầm xương B36-8

  Với mỗi người làm hàng bún, hàng phở thì để có một bát phở thơm ngon là ở nước dùng. Nồi nấu phở là bí quyết giúp bạn làm nên những bát phở đậm đà hương vị truyền thống.

  Chỉ với 1 tiếng đồng hồ với việc sử dụng nồi nấu phở chuyên dụng, bạn đã có được nồi nước dùng thơm ngon. Đốt cháy 3 – 4 tiếng đối với nấu phở truyền thống mà vẫn giữ được hương vị ngon đậm đà của tô phở.

  pho-thin

   

  Để hầm xương, ninh xương bằng phương pháp truyền thống bạn có thể mất thời gian tới 3-7 tiếng để có nồi nước dùng, nhưng với nồi nấu phở hầm xương bằng điện bạn không cần phải mất nhiều thời gian như vậy chỉ cần 1h là bạn đã có một nồi nước dùng ngon đúng điệu, thơm phức.

  Cách nấu nước dùng trong và ngon:
  – Nên chọn xương tươi và ngon. Trước khi ninh xương thì nên trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn.
  – Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để vớt bọt ra. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ.
  – Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và có độ chua. Ví dụ: khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ. Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ. Với hải sản thì không nên ninh quá 45 phút.
  – Khi nấu nước dùng bò, cho vào nồi một ít củ hành tím đã nướng chín (không để cháy) vào nồi. Lớp vỏ đỏ của hành có tác dụng làm cho nước trong và có màu đẹp.
  – Khi ninh xương bò (nhất là khi nấu nước lèo của món phở), xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò. Đun lửa lớn cho đến khi sôi lên thì giảm bớt lửa và bắt đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt… Làm liên tục như vậy cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636