Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách làm bánh mì sữa đơn giản mà ngon

  Bánh mì sữa là món bánh rất dễ ăn. Với vị thơm ngon, mềm trong, và giòn ngoài bánh mì sữa đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Cách làm món bánh này cũng rất đơn giản. Cùng học cách làm bánh mì sữa trong bài viết dưới đây nhé!

  Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh mì sữa:

  – 2 – 3 chén heavy cream để ở nhiệt độ phòng
  – 250 ml sữa
  – 15 ml sữa để ở nhiệt độ phòng
  – 1 quả trứng
  – 65 gr đường
  – 52.5 gr bột bánh
  – 420 gr bột mì
  – 15 gr men khô
  – 7.5 gr muối
  Trứng phết lên bề mặt bánh: – Đánh đều 1 quả trứng với 5ml nước
  Si rô đơn giản: – 10g đường hòa tan trong 10ml nước nóng

  Cách làm món bánh mì sữa như sau:

  Bước 1: Trước hết, các bạn lần lượt cho kem heavy cream, sữa, trứng, đường, bột làm bánh ngọt, bột mì, men và muối  vào trong bát của máy trộn.Tiến hành trộn trong khoảng 15 phút.

  Bước 2: Sau đó, các bạn cho bột ra bát, đậy lên bằng khăn ẩm, để ở một nơi ấm trong khoảng 1 tiếng. Đến khi bột nở lên gấp rưỡi so với kích cỡ ban đầu.

  Bước 3: Tiếp theo, các bạn phết dầu ăn hoặc bơ xung quanh khuôn nướng bánh để khi nướng bánh không bị dính. Khuôn bánh tròn có đường kính 22.5cm.

  Bước 4: Sau thời gian ủ, bạn cho bột vào máy trộn, trộn thêm 5 phút Sau đó, các bạn đổ bột lên bề mặt bàn mát có rắc ít bột chống dính sau đó tiến hành cắt bột. 1 nửa bột bạn cắt làm 3 phần rồi xếp sát trong một khay chữ nhật. 1 nửa còn lại chia làm 8 phần. Rồi đặt bánh vào khuôn tròn. Tiếp tục, bạn để hai khuôn bột nghỉ thêm 1 giờ nữa.

  Bước 5. Các bạn làm nóng lò nướng bánh mì ở nhiệt độ 350 độ F. Sau đó, bạn phết trứng lên các miếng bột bánh. Rồi cho bánh vào lò nướng, nướng bánh từ 22-23 phút là được.

  Bánh mì sữa

  Bánh mì sữa

  Như vậy là món bánh mì sữa của chúng ta hoàn thành rồi. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và phết bánh với si rô đơn giản để bánh có màu bóng đẹp.
  Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh mì sữa mà mình vừa chia sẻ nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636