Chuyển tới nội dung

Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay – Nồi nấu phở

  Phở là cái tên mang đậm chất Việt Nam. Món ăn mà khách du lịch đến Việt Nam đều muốn thưởng thức. Đó là sự hòa quyện có vị ngọt của xương được nồi nấu phở hầm trong nhiều giờ kèm với nó là bánh phở mền dai cùng với một số loại thịt đặc trưng của Việt Nam. Món ăn đi theo mọi miền của tổ quốc và ra cả với nước ngoài.

  Món phở là món ăn mà khiến cho các thực khách khi đến với Việt Nam thì không thể không nhớ tới nó. Mỗi quán ăn là một hương vị riêng, một bản sắc riêng. Mỗi một miền lại làm cho hương vị của món ăn khác nhau. Nhưng cái chất của bát phở đó chính là nồi nấu phở hay còn gọi là nồi hầm xương.

  Vậy thì các nhà làm quán ăn phở thì họ sử dụng nồi như thế nào để hầm xương đây. Hãy tìm hiểu về nguồn cội và hiện đại xem có những bước tiến vượt bậc như thế nào trong nghề bán phở này.

  1. Phở ngày xưa
  Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay - Nồi nấu phở

  Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay – Nồi nấu phở

  • Khi xưa, cuộc sống còn nhiều vất vả lo toan nên nồi nấu phở được sử dụng bằng những chiếc nồi bằng gang hay là bằng nhôm…Và được dùng than hay củi để làm vật liệu đốt. Tuy nhiên ngày xưa dùng củi đốt hiện đại hơn là dùng than.
  • Những chất liệu đốt vừa dễ tìm mà lại rất là rẻ. Chi phí để làm nên một nồi hầm xương có thể nói là không quá tốn. Khách hàng cũng không quá quan tâm đến hương vị của phở. Dù cho nó có mùi ám khói hay là mùi của than hay củi.
  • Món phở khi xưa thì ăn cũng rất là ngon bởi vì người dân ăn chưa no nên một bát phở có cả nước hầm xương và cả thịt trong đó. Có khi chỉ khi nào ốm mới được thưởng thức bát phở. Hay như là mua được ít nước phở về chan với cơm cũng làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc rồi. Chính vì thế mà nhiều người còn không quan tâm nhiều đến mùi khói hay là việc than củi nó gây hại cho sức khỏe của người đứng bếp.
  1. Phở ngày nay
  Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay - Nồi nấu phở

  Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay – Nồi nấu phở

  • Món phở của ngày nay đã không còn là việc ăn cho no nữa mà là nó đòi hỏi nhiều hơn nữa. Khách hàng ngày càng đòi hỏi việc mỗi bát phở phải có hương vị riêng, phải sạch sẽ thơm tho.
  • Các quán phở ngày nay nếu không có sự thay đổi thì nó sẽ bị đào thải ngay lập tức. Và lượng khách hàng mà người chủ quán nhắm tới không những là những khách hàng trong tỉnh hay còn là những khách du lịch trong và ngoài nước.
  • Việc nước dùng cũng phải ngon hơn. Nó phải có hương vị thơm của nồi nước dùng mà nó không còn bị ám mùi của than hay là củi nữa. Đồng thời thực phẩm làm phở cũng phải thật sự là ngon và sạch do thời đại ngày nay có quá nhiều món ăn độc hại.
  • Chính vì thế mà nồi nấu phở điện đã ra đời do nhu cầu của khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn. Với thiết kế sang trọng, đẹp mắt và nó cũng rất là bền bỉ theo thời gian nên bạn yên tâm sử dụng nó. Đồng thời việc sử dụng bằng điện nên nó rất là an toàn cho bạn khi sử dụng mà nó lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của đầu bếp. Và nước dùng thì trong và ngon ngọt không còn bị ám mùi gì nữa
  • Các quán phở hiện nay hầu như là sử dụng nó. Nhưng vẫn còn một số quán phở không sử dụng nó mà vẫn dùng than thì việc đó sẽ làm cho bạn mất đi một lượng khách đáng kể. Hãy thay đổi ngay để nhận được những lượng khách hàng đáng kể hơn.

  Những ai đã tìm hiểu về nghề phở hẳn cũng có sự so sánh về khách hàng của ngày xưa và ngày nay rồi. Hãy thay đổi để có được những lượng khách hàng đáng kể.

  Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay - Nồi nấu phở

  Sự khác biệt giữa nồi nấu phở xưa và nay – Nồi nấu phở

  Nồi nấu phở chính là cái hồn của bát phở. Nó đã phát triển theo năm tháng của quán phở. Hãy chung tay phát triển để bát phở được đi đến năm châu mà nó còn làm cho các khách du lịch nhớ mãi không quên về món ăn đậm chất Việt Nam này.

  Lưu ý cho các bạn là nồi nấu phở điện có rất là nhiều loại nên bạn nên sáng suốt lựa chọn những sản phẩm mà chất lượng để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Hãy đến với bếp 36 để mua những sản phẩm tốt, chất lượng mà giá thành lại phải chăng. Với đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ đưa đến cho bạn những sản phẩm phù hợp với quán phở của mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636