Chuyển tới nội dung

Lạ miệng với món canh song thủy

  Canh song thủy là một món canh chua không chỉ dễ ăn trong mùa nóng này, món canh này còn có tác dụng tốt trong phòng bệnh trong thời tiết giao mùa cho cả em bé và người lớn trong gia đình nữa đấy. Các mẹ các chị hãy cùng nhau học cách nấu món ăn này cho cả nhà nhé!

  Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh song thủy:

  – 200g cá thác lác nạo
  – 200g tôm bóc vỏ
  – 200g cà chua bi
  – 200g thơm
  – 2 lít nước dùng
  – Tần dày lá
  – Húng quế
  – Hành lá
  – Ớt hiểm
  – Tỏi phi có dầu
  – Đầu hành băm
  – Đường, nước mắm, tiêu, muối, sa tế
  – Giấm gạo lên men
  – Bột ngọt

  Cách nấu canh song thủy:

  Sơ chế nguyên liệu:
  – Cá thác lác mua về bạn đem tán nhuyễn với 2m tỏi phi băm + 2m dầu phi tỏi + 1/2m tiêu +1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® + 1m nước mắm, vo viên cỡ trứng cút.
  – Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng tôm, chừa đuôi. Sau đó ướp tôm với 1/3m tiêu, 1/2m muối, 1/2M đầu hành, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
  – Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rôi cắt miếng cạnh 2cm, dày 5 li, ướp 1/2m đường + 1/2m muối. Rau thơm cắt gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá nhặt sạch, băm nhỏ. Ớt hiểm đập giập.

  Cách nấu canh:
  Bước 1. Nước dùng đã chuẩn bị từ trước bạn trút vào nồi nấu phở đun cho sôi, sau đó thêm 1m muối vào.

  Bước 2. Sau đó, bạn cho chả cá, tôm, cà chua bi và thơm vào nấu chín, nêm 1M đường+2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®+ 5M giấm gạo lên men Aji-no-moto®+2M nước mắm+2m sa tế + ớt hiểm là món canh song thủy của chúng ta hoàn thành rồi.

  Canh song thủy

  Canh song thủy

  Chỉ vài thao tác đơn giản là các mẹ các chị đã có được món canh song thủy thơm ngon và màu sắc hấp dẫn. Khi ăn, các bạn múc canh ra tô, thêm rau thơm, tỏi phi vào cho thơm rồi dùng nóng với cơm hoặc bún. Chắc chắn hương vị của món ăn này sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình bạn đấy.

  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh song thủy này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636