Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để có nồi nước dùng ngon, ngọt, thơm mùi phở

  Món phở bỏ thơm ngậy, nóng hổi cho mỗi thành viên trong gia đình vào buổi sáng thật giàu ý nghĩa nó không chỉ ngon miệng, ấm bụng mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả ngày làm việc. Để có một tô phở thơm ngon yếu tố quan trong nhất là bạn phải chuẩn bị được nồi nước dùng thơm ngon, bổ dưỡng.

  Phở bát đàn

   

  Bí quyết nước dùng ngọt:
  Muốn có nước dùng ngọt phải nấu nhiều xương. Chính ngọt từ xương nên phải biết chọn xương. Trong đó, xương ống ngọt nhất, rồi đến xương cột sống rồi xương sườn. Xương phải nấu 10 -12 giờ mới ngọt. Dùng nồi nấu phở điện nấu cho nhanh để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

  nồi nước phở

  Bí quyết nước dùng trong

  Tùy theo lượng xương mà chọn mức nước để nấu phù hợp. Với nồi nấu phở điện bạn có thể nấu, ninh xương với một lượng lớn.Tuy nhiên, nước phải thật sôi và đủ nóng mới để xương bò vào. Lúc nấu xương bò nên cho lửa liu riu vừa phải để có thời gian xương tiết ra chất ngọt, nếu lửa to quá sẽ làm đục nước và phải vớt váng nổi lên trên mặt nước cho đến hết mới thôi. Nếu đun trong thời gian dài (từ 10 – 12 giờ), nước dùng cạn bớt nên nấu một ấm nước sôi để thêm vào từ từ, không nên cho nước lạnh vì sẽ làm nồi nước phở nguội lại mất ngon vì không bảo đảm thời gian sôi đều 12 giờ.

  Bí quyết để có nồi nước dùng thơm mùi phở:

  Nồi nước dùng gồm có: xương ống đã luộc qua và rửa lại thật sạch; gừng, hành tím nướng sơ, đập dập; 1 chút hồi, quế, thảo quả; thêm mấy miếng dứa cho ngọt nước; 2 thìa hạt nêm. Cho luôn miếng bắp bò vào luộc cùng

  Sau khi nướng qua, bạn cho xương và nồi đổ ngập nước rồi ninh khoảng 2h đồng hồ.

  Để nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, thảo quả, quế, hành khô. Sau đó rửa sạch nhưng ko cạo vỏ cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun hoảng 1 tiếng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

   

  1 bình luận trong “Làm thế nào để có nồi nước dùng ngon, ngọt, thơm mùi phở”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636