Chuyển tới nội dung

Một số điểm trừ trên nồi nấu phở điện và các giải pháp khắc phục

  Tiện ích mà nồi nấu phở điện mang lại là vô cùng lớn, nó làm thay đổi hẳn thói quen cũng như phương thức nấu phở của người nấu trong hàng trăm năm trước đây. Tuy nhiên nói gì thì nói nồi phở điện cũng là một thiết bị công nghệ sử dụng điện và tất nhiên nó cũng mang một số điểm trừ từ loại nhiên liệu này và các vấn đề mới nảy sinh trong quá trình sử dụng. Cùng chúng tôi điểm lại một vài nhược điểm của dòng nồi nấu phở điện và bàn cách khắc phục nhé.

  1. Tâm lý lo lắng về sự cố điện

  Điều người ta hay nói đến nhất là nồi điện dễ gặp sự cố chập mạch, rò rỉ điện do trong quá trình đun nấu và vệ sinh phải tiếp xúc nhiều với nước, dòng điện tiêu thụ rất cao, nguồn điện thường xảy ra tình trạng quá tải, ngắn mạch hoặc sụt áp… Đây là tâm lý thường thấy ở những người lần đầu tiên sử dụng nồi phở điện.
  Để khắc phục tình trạng này, bạn nên mua nồi nấu phở điện chất lượng cao như những sản phẩm nồi phở đa năng thương hiệu Bếp 36. Những sản phẩm thuộc dòng nồi phở này đều sản xuất trên dây truyền hiện đại, quy trình kiểm tra chất lượng, kiểm soát an toàn được giám sát chặt chẽ kết hợp với các nghiên cứu hành vi người sử dụng để tạo ra những phương án phòng tránh các rủi ro về điện do thói quen của người dùng. Đặc biệt hơn cả là nồi nấu phở Bếp 36 là sản phẩm duy nhất được trang bị công nghệ rò điện ra vỏ an toàn tuyệt đối cho người dùng. Thêm nữa các bạn không nên ham rẻ mà mua các loại nồi phở điện được sản xuất thủ công, chất lượng thấp, kém an toàn điện và hay xảy ra sự cố không những nguy hiểm mà còn gây gián đoạn công việc kinh doanh của nhà hàng.

  Vấn đề an toàn điện trên nồi nấu phở dùng điện

  2. Không thể dùng nồi phở điện nếu mất điện

  Đây là điều hiển nhiên và nó được xem như là rủi ro mà người dùng phải học cách thích nghi trong điều kiện điện lưới khu vực nhà bạn không ổn định hoặc bị cắt điện luân phiên, định kỳ.
  Có một số cách khắc phục như bạn phải chuyển sang dùng nồi nấu khác và đun tạm bằng gas hoặc củi như một chiếc nồi dự phòng. Các bạn có thể chuẩn bị nguồn điện dự phòng hoặc máy phát điện nhưng tùy vào điều kiện và hoàn cảnh vì phương án này cũng gấy khá tốn kém. Bên cạnh đó các bạn có thể mua nồi phở điện có chức năng đun cả bằng bếp gas, tuy nhiên, nồi phở dùng được cả bếp gas sẽ giảm đi tuổi thọ sử dụng của các thành phần điện trên nồi, phương án này chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích nên các bạn chỉ sử dụng trong những trường hợp bắt buộc. Nói chung đây là điểm trừ của mọi thiết bị sử dụng điện không riêng gì nồi nấu phở điện nên trong quá trình sử dụng nồi bạn nào có giải pháp khắc phục hay mời comment và chia sẻ ý kiến.

  Nồi nấu phở Bếp 36 siêu bền, siêu tiết kiệm điện

  3. Tuổi thọ nồi nấu phở điện kém hơn các loại phở dùng gas, củi hoặc than

  Có người than phiền nồi nấu phở bằng điện của họ xuống cấp nhanh chóng chi sau vài năm sử dụng. Nhưng cũng có những người dùng đến cả chục năm vẫn ổn định. Đó chính là do biết cách sử dụng bảo quản đúng. Vì thế, để khắc phục tình trạng này bạn không có cách nào khác là vệ sinh nồi và đĩa nhiệt thường xuyên, ngay sau khi sử dụng. Sau khi rửa sạch phải giữu cho nồi khô. Chú ý thay thế đĩa nhiệt trên nồi sau thời gian sử dụng khoảng 3 năm, không nên dùng quá 1 đĩa nhiệt trên nồi quá nhiều năm có thể gây giảm công suất và tốn điện thi thuoảng có thể gây sự cố khác làm gián đoạn quá trình nấu phở. Kiểm tra định kỳ hệ thống van xả đáy và hệ điện sử dụng. Ngoài ra, nồi nấu phở điện chỉ nấu được các món có nước như để hầm xương, nấu canh, hấp cách thủy, luộc bánh, luộc thịt cá… Của bền tại người là một câu dạy rất đúng đắn trong trường hợp này.

  4. Nồi nấu phở gặp sự cố do sử dụng sai mục đích

  Như trên đã nói nồi nấu phở điện chỉ nấu được các món có nước như để hầm xương, nấu canh, hấp cách thủy, luộc bánh, luộc thịt cá Không dược lạm dụng để xào nấu các loại thực phẩm không phù hợp khác có thể dẫn đến cháy hỏng hoặc ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên nồi.
  Cách giải quyết vấn đề này là dán cảnh báo trên thân nồi đề người mới sử dụng lần đầu cũng nắm được cách sử dụng và dùng đúng chức năng của sản phẩm

  Trên đây là một số điểm trừ chúng tôi được phản hồi lại từ khách hàng, chúng tôi hy vọng nhận được nhiều hơn nữa các đóng góp quý báu để chúng tôi hoàn thiện sản phẩm nồi phở điện của mình hơn. Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và kinh doanh phát đạt.

  5 bình luận trong “Một số điểm trừ trên nồi nấu phở điện và các giải pháp khắc phục”

  1. Cho hỏi nồi nấu nước lèo 20 lít giá bao nhiêu?
   nồi nấu nước lèo bằng điện có bị đục nước khi bỏ xương vào không/

  2. Bộ nồi này có dùng điện 220 bình thường hay phải dùng điện 3 pha. Nếu cứ hầm xương có thêm ruốc thì có mau hỏng không?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636