Chuyển tới nội dung

Nấu canh cua trong 10 phút bằng nồi nhúng bánh phở

  Tận dụng công việc mỗi khi cần nấu những món ăn cần số lượng tương đối. Bạn có thế thay thế bằng chiếc nồi nhúng bánh phở 20 lít hoặc 30 lít là bạn đã có được những tô canh ngon cho các bữa tiệc rồi. Nhất là vào những ngày hè oi bức có được bát canh cua thì cảm thấy còn ngon hơn nhiều thứ khác. Các quán phở cũng có thể thay đổi sáng bán phở chiều bán canh cua cũng là điều có thể. Những bát canh cua nóng hổi sẽ làm cho các khách hàng của bạn ngất ngây. 

  Cách làm canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  Nguyên liệu

  • 10 kg cua đồng. Bạn muốn nấu canh cua ngon thì phải chọn được nguyên liệu là những con cái thật khỏe, chạy nhanh, có mai màu xám đục và cứng thì thịt cua sẽ chắc, thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Chú ý là khi mua cua xong thì bạn nên mang về làm lấy chứ nếu làm ở quán họ hay làm ẩu ăn sẽ không ngon.
  cách nấu canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  Cua đồng

  • Rau mồng tơi, rau đay, rau dền (bạn có thể nấu lẫn thêm rau đay, rau dền và mướp hương canh càng ngon)
  • Gia vị: muối, hạt nêm
  • Nồi nhúng bánh phở

  Cách làm canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  • Mách nhỏ bạn đó chính là việc nếu bạn nào làm cua mà sợ cua cắp thì bạn rửa sạch cua rồi thì bạn có thể cho vào đó một vài cục đá nhỏ đợi tan hết cua sẽ nằm im mà không bò đi đâu nữa việc làm cua cũng dễ dàng hơn rất là nhiều
  cách nấu canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  Cua được lấy hết phần mai và yếm của cua

  • Cua mua về thì rửa thật sạch cho hết bùn đất sau đó thì lột bỏ mai cua và yếm cua. Thịt cua thì đem giã hoặc là đem xay cùng với một ít muối nhỏ. Tuy nhiên thì nếu bạn giã cua thì sẽ ngon hơn là xây cửa. Khi cho muối vào thì khi nấu gạch cua sẽ đóng lại mà không bị vữa ra. Sau khi giã hoặc xay thì bạn cho nước vào rồi cho lọc qua lưới lọc nhỏ rồi bỏ phần bã của đi.
  cách nấu canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  Cua đã được xay bằng máy

  • Rau sau khi mua về thì nhặt những ngọn rau rồi rửa cho thật sạch. Bạn có thể thái nhỏ rau nhưng nhiều nơi thì lại để nguyên cả rau mà không thái nhỏ ra vì nhiều người sợ rằng khi thái ra thì bát canh sẽ bị nhớt.
  cách nấu canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  Nước cua sau khi mà đã được lọc

  • Dùng tăm khêu hết phần gạch cua ở mai cua ra sau đó thì vào rây rửa qua đi cho sạch. Cho chút dầu ăn cho hành thái vào phi thơm lên rồi cho vào xào qua gạch cua lên cho thơm rồi để riêng ra đợi khi nồi canh sắp xong thì cho vào.
  cách nấu canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  Khêu hết phần gạch cua ở mai cua

  • Sau khi lọc xong thì cho nước cua vào nồi nhúng bánh phở. Bật bếp lên cho nhiệt độ vừa phải. Thái thêm hành củ cho vào nồi. Cho thêm muối. Nếu có thể thì cho thêm vài giọt mắm tôm nữa. Đun sôi từ từ đến lúc sôi rồi thì bạn phải canh nồi nhé nếu không sẽ bị sấp ra ngoài hoặc là gạch cua sẽ bị vữa hết ra. Đợi khi sôi khoảng 5 phút thì cho rau vào.
  • Nếu cho rau sớm thì khi ăn canh sẽ bị tanh chính vì thế mà bạn phải để cho nó sôi 1 lúc mới cho rau vào. tuyệt đối không được cho rau vào sớm và không được cho lửa quá to chỉ để liu riu thôi thì mới được. Sau khi cho rau vào bạn chỉ được ấn xuống cố gắng không nên đảo lên vì nó sẽ làm cho vữa hết gạch.
  • Đun sôi khoảng tầm 5 – 10 phút là được nên nhớ là không nên đun quá lâu làm cho rau chín quá kĩ. Chuẩn bị được thì bạn cho thêm phần gạch cua được xào ở trên vào nhé.
  • Đối với món canh cua này bạn cho thêm mướp hương vào nồi trần bánh này thì khi ăn cũng rất là ngon. Ở miền bắc người ta hay cho thêm cả lá lốt vì như vậy mùi canh sẽ thơm ngon hơn. Sau khi xong bạn nên mở nồi canh cua ra không nên đậy nắp sẽ làm cho món canh cua của bạn rau sẽ không được xanh rau nữa.
  cách nấu canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  Canh cua được để nguyên rau

  • Múc bát canh ra bát rồi cho phần gạch cua lên trên là được
  cách nấu canh cua bằng nồi nhúng bánh phở

  Canh cua có rau thái nhỏ

   

  Lưu ý

  • Nên mua cua về tự làm. Khi làm cua nên cho thêm muối vào nhé thì gạch nó mới đóng lại được khi mà nấu.
  • Khi mà lọc thịt cua thì bạn nên dùng tay bóp sau đó thì lấy tay lọc nước cua ra tốt hơn là dùng qua rây lọc.
  • Khi mà nấu nên quan sát kĩ nhé nếu nấu kĩ quá thì không ngon mà nấu nhanh quá thì không chín kĩ sẽ đau bụng.

  Như vậy là chiếc nồi nhúng bánh phở xinh xắn đã trở thành nồi nấu canh cua cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn…Bạn có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau từ chính chiếc nồi này. Món canh cua là món ăn dễ làm nhưng cũng không phải dễ nếu chúng ta không chú ý đến nó. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé. 

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636