Chuyển tới nội dung

Nét đẹp trong những bát Phở Đà Lạt

  Vẫn là những nguyên liệu bánh phở, thịt bò, thịt gà thái mỏng đi kèm những gia vị cần có cho một bát phở như tương, tiêu, chanh, nước mắm, tỏi ngâm dấm…nhưng phở Đà Lạt có một hương vị riêng, không thể trộn lẫn với các hương vị phở Bắc quen thuộc. Đó là bởi phở Đà Lạt được ăn kèm với đủ các loại rau sống vừa sạch, vừa ngon. Bên cạnh đó là những bát nước dùng có vị ngọt đúng điệu, phù hợp với sở thích ăn uống của những vị khách sành sỏi với món ẩm thực mang đậm nét văn hóa này.

  Phở Đà Lạt

  Phở Đà Lạt

  Người Đà Lạt thường rất kĩ càng trong việc chọn xương để nấu nước dùng phở. Đó phải là xương ống của bò chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao khi được ninh nhừ. Rửa sạch xương và cho vào nồi hầm xương, sau khi sôi, họ ngắt điện và mở vung, vớt những thìa bọt bẩn trên bề mặt nước dùng rồi lại tiếp tục hầm kĩ lưỡng. Nhờ đó mà nồi nước dùng của phở Đà Lạt luôn luôn có độ trong và ngon hơn.

  Đến với Đà Lạt, ngoài việc thăm thú những cảnh đẹp nơi đây thì việc thưởng thức những bát phở Đà Lạt là điều mà bất kì du khách nào cũng mong muốn được nếm trải.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636