Chuyển tới nội dung

Nguyên lý cơ bản khi nấu nước dùng phở

  Nấu nước dùng phở như thế nào mới đúng cách mà ngon? Có nguyên lý cơ bản nào khi nấu nước dùng phở. Nấu nước dùng phở cho gia đình và cho nhà hàng có gì khác nhau? Việc nấu nước dùng phở, nấu phở cho gia đình sử dụng nồi nấu phở gia đình, với số lượng ít và chỉ sử dụng cho gia đình nên việc sử dụng loại nồi nào cũng không quan trọng nhưng việc sử dụng cho mục đích kinh doanh thì lại khó khăn hơn. và việc lựa chọn sử dụng nồi nấu phở cho mục đích kinh doanh cũng là nguyên lý căn bản mà các bạn nên biết.

  nguyên lý cơ bản khi nấu nước dùng phở

  Các nguyên lý khi nấu nước dùng phở

  Nấu nước dùng phở ngon phải có nhiều nguyên tắc riêng, công thức riêng hay còn gọi là nguyên lý cơ bản khi nấu nước dùng phở. Chế biến các món ăn là cả một nghệ thuật của người đầu bếp đặc biệt là với món phở truyền thống.

  Chọn lựa nguyên liệu để nấu nước dùng phở

  • Nên chọn xương tươi và ngon. Trước khi ninh xương thì nên trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn.

  • Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để vớt bọt ra. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ. Nếu sử dụng nồi nấu phở hiện đại thì nên đậy vung.
  • Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và có độ chua. Ví dụ: khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ. Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ. Với hải sản thì không nên ninh quá 45 phút.
  • Khi nấu nước dùng bò, cho vào nồi nấu phở một ít củ hành tím đã nướng chín (không để cháy) vào nồi. Lớp vỏ đỏ của hành có tác dụng làm cho nước trong và có màu đẹp.
  • Khi ninh xương bò (nhất là khi nấu nước lèo của món phở), xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi nấu phở bằng nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò. Bật chế độ nhiệt độ lớn cho đến khi sôi lên thì giảm bớt nhiệt độ bằng cách vặn núm cho ở nhiệt độ 70- 80  và bắt đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt… Làm liên tục như vậy cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt.

  Nấu nước dùng phở với nguyên tắc cơ bản khi sử dụng nồi nấu phở công nghiệp cho gia đình thì bạn nên dùng loại nồi có dung tích nhỏ, việc sử dụng các loại nồi nấu phở không khác nhau là mấy. Chú ý về thời gian và lượng nước khi các bạn sử dụng cho việc nấu nước dùng phở. Nước dùng phở chính là bí quyết tạo nên thương hiệu cũng là bí quyết riêng đối với mỗi cơ sở kinh doanh món phở, của các nhà hàng.

  Chúng ta đã nhắc đến nguyên lý khi nấu nước dùng phở. Khi sử dụng thiết bị phục vụ cho việc nấu nước dùng phở cũng là một các để thực hiện công việc của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Trong quá khứ khi sử dụng thiết bị nấu nước phở có thể kể đến nhiều loại thiết bị như thép, sắt, gang nhưng ngày nay việc kinh doanh phát triển hơn những thiết bị inox chất lượng được đưa vào sản xuất trong tất cả các lĩnh vực, đời sống.

  Trên thực tế nhu cầu của thự khách dùng phở và nhu cầu kinh doanh món phở vì vậy sử dụng nồi nấu phở inox là biện pháp hay nhất khi sử dụng nồi nấu phở để nấu nước phở ngon. Kinh nghiệm thực tế cũng cho thấy nồi nấu phở inox sử dụng nhiều tính năng quan trọng đặc biệt. Và được sử dụng nhiều cho nhà hàng vì tính tiện dụng và đa chức năng của nồi nấu phở inox.

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636