Chuyển tới nội dung

Phở bò Nam Định sử dụng nồi nấu phở công nghiệp

  Phở bò Nam Định là món phở vốn đã nổi tiếng từ lâu và trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như nói đến đặc sản Nam Định mà không nhắc đến thương hiệu phở này. Tiếng vang của phở bò Nam Định không chỉ bó hẹp trong phạm vi địa bàn tỉnh mà còn lan tỏa khắp các vùng miền khác trên cả nước, sánh ngang với món phở gia truyền của Hà Nội.

  Phở bò Nam Định dùng nồi nấu phở công nghiệp

  Phở bò Nam Định dùng nồi nấu phở công nghiệp

  Cũng giống như các vùng khác, phở bò Nam Định bao gồm các nguyên liệu chính như bánh phở, thịt bò, nước phở và một số gia vị cần thiết khác để tạo hương vị cho bát phở. Điểm đặc biệt trong bát phở Nam Định là bánh phở có sợi nhỏ hơn, mềm và ngon, không to bản như bánh phở ở nhiều vùng khác. Thịt bò được thái lát mỏng và dùng chày giã nhẹ để khi nhúng vào nước dùng có thể vừa ngấm đủ gia vị dễ dàng, lại vừa giữ được độ tươi ngon cũng như các chất dinh dưỡng có trong thịt. Nước dùng của phở bò Nam Định mới là một công đoạn khó, thách thức nhiều người mới vào kinh doanh món phở này, bởi chỉ cần sơ suất trong một vài thao tác chế biến, thì món phở này sẽ không còn trở nên hấp dẫn trong mắt thực khách nữa. Để có nồi nước dùng đúng kiểu, những người thợ làm phở đều phải có bí quyết. Họ sử dụng nồi nấu phở hầm xương ống của bò thật nhanh nhừ, kết hợp với một số gia vị như gừng, hoa hồi, đinh hương, thảo quả, thanh quế, hành khô…

  Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà, mùi thơm hấp dẫn từ bát phở bò Nam Định khi tất cả các nguyên liệu nước dùng, thịt bò, gia vị, rau thơm… hòa chung vào với nhau và tạo nên những đặc trưng riêng có của nó.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636