Chuyển tới nội dung

Phở Hòa điểm nhấn của văn hóa ẩm thực – Nồi nấu nước lèo

  Nhắc đến phở Hòa là món phở mà được nhiều khách nước ngoài biết đến. Quán phở đông khách nên nồi nấu nước lèo của chị lúc nào cũng sôi sùng sục bên cạnh và những nguyên liệu cho vào món phở cũng rất là ngon. Những hương vị tạo nên một bát phở hoàn hảo. Tuy rằng việc nấu ăn thì cũng có người nọ người kia thế nhưng mà đại đa số thì đều vote cho quán phở Hòa. 

  Cùng tìm hiểu xem quán phở Hòa tại sao có sức hút đến vậy. Hẳn là có những bí quyết mà nhiều người muốn mở quán phở cũng phải học tập theo.

  Tìm hiểu về quán phở Hòa

  1. Địa điểm của quán

  phở hòa sử dụng nồi nấu nước lèo

  Phở Hòa

  • Địa điểm: 260C Pasteur, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
  • Giá cả: Tuy hơi đắt nhưng đáng giá tiền mà mình bỏ ra.
  • Quán ăn trông rất là đẹp và sạch sẽ. Nó khác với các quán phở truyền thống quán phở ở đây mang phong cách hiện đại nhiều hơn. Mặc dù quán đã được gần 40 năm trong nghề

  2. Bí quyết làm nồi nấu nước lèo và chọn nguyên liệu

  • Đó chính là nằm ở việc chị Châu chọn xương để về hầm xương. Việc chọn xương ngon cũng làm nên vị ngọt tự nhiên của bát phở. Những chiếc xương bò được chị đặt hàng ở những điểm bán chuyên giết mổ hợp vệ sinh.
  • Đối với việc an toàn vệ sinh thực phẩm thì điều này là rất là quan trọng. Sau khi mua xương về chị luộc qua xương cho bớt hôi và bẩn. Việc luộc lại xương giúp cho việc hầm xương không làm mất đi vị ngọt của xương mà nó chỉ làm cho bớt hôi và bẩn. Nếu như luộc xương 1 lần chưa sạch thì chị luộc lại vài lần đến khi sạch và bớt hôi thì thôi.
  • Chị cho vào nồi hầm xương. Trong thời gian hầm chị chuẩn bị những gia vị cho vào nồi phở của mình. Có rất là nhiều gia vị cần cho vào nên hơi mất nhiều thời gian một chút. Nhưng chị không muốn thay đổi khẩu vị của mình nên vẫn chăm chỉ cho những gia vị đó vào.
  • Thời gian hầm xương phải được lâu và cố định. Vì chị bán hàng cả ngày nên việc hầm xương hầu như lúc nào cũng phải hầm. Chị hầm xương xong thì cho vào nồi nước dùng riêng để tại nơi chị bán. Vì chị không có quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị nên chị làm rất là cẩn thận.
  • Quán của chị bán rất là nhiều loại phở bò, phở gà…nên chị phải làm rất là cẩn thận. Nước xương bò cho món phở bò. Còn nước xương gà và xương lợn cho món phở gà. Mỗi món là một nồi phở riêng biệt. Thời gian hầm thì phải đảm bảo không nên nóng vội và cũng không nên hầm quá lâu mất hết chất.
  phở hòa có nồi nấu nước lèo nóng

  Phở Hòa

  3. Bí quyết chọn nguyên liệu.

  • Nguyên liệu vào của chị phải là những điểm uy tín chất lượng vì có như thế thì khách hàng mới yên tâm được.
  • Các nguyên liệu được chị bảo quản một cách tốt nhất. những thực phẩm nào chưa dùng đến chị sẽ bảo quán ở tủ lạnh đến khi dùng thì mới mang ra sử dụng.
  • Chị nói không với chất bảo quản nên quán ăn luôn là những thực phẩm tốt. kể cả là những loại rau thơm.

  4. Chất lượng bát phở

  • Chất lượng của bát phở thì khoỉ phải nói.  Tô nước dùng ngọt, có vị béo, cái ngọt nhẹ nhàng của những ống xương được ninh kỹ kèm với gia vị. Những miếng sách bò (bao tử) được luộc chín, trắng vàng, có vị ngọt, dai dai, sần sật được cho vào tô phở là nét riêng của phờ Hòa.Tô phở to, bánh phở nhiều, đủ loại thịt, gân đầy ắp.
  • Phở Hòa này còn có phở gà…và những món ăn thêm được đặt lên bàn như các loại quẩy, bánh su kem, chuối, giò, bánh cam, sữa chua…Tất cả những món ăn này bạn có thể thưởng thức bao nhiêu cũng được. Sau đó ra bàn thanh toán sau.
  • Quán phở mang đậm chất miền nam chứ không giống như các quán phở miền bắc. Mỗi người sẽ được một đĩa giá trụng nên khi ăn cùng bát phở chắc hẳn cũng no căng bụng rồi
  • Nhân viên của quán thì niềm nở với khách hàng. Mặc dù quán đông nhưng mà nhân viên luôn quan tâm đến khách hàng của mình.
  phở hòa có nồi nấu nước lèo nóng

  Phở Hòa

  Hình ảnh khi mà bạn đến với quán phở Hòa đó chính là việc chủ quán luôn đứng bên cạnh nồi nấu nước lèo và những nguyên liệu thịt bò, thịt gà, bò viên…Thao tác của chị cũng rất là nhanh nên khách hàng cũng không phải đợi quá lâu. Đối với những quán đông khách như vậy nhưng hầu như khách hàng đến luôn được đón tiếp nồng hậu. Chính vì những lý do này nó mơi khiến cho các khách hàng nước ngoài luôn cảm thấy yêu thích và muốn quay lại trong những lần sau

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636