Chuyển tới nội dung

Phở Thìn Hà Nội

  Nói đến phở thì Hà Nội có một tỷ hàng phở. Phở ngon Hà Nội gọi là được biết tên thì cũng có đến mấy chục hàng: phở Thìn Bờ Hồ, phở Bát Đàn, phở Sướng, phở Cồ Cử… Phàm là phở đã có danh có phận trên giang hồ, thì mỗi quán đều có một vị một kiểu nấu riêng. Vậy nên xin đi từ từng hàng một. Lên thớt trưa nay sẽ là phở Thìn 13 Lò Đúc. Lý do là anh đọc thấy quá nhiều bài viết về hàng này mà thật ra toàn nói chuyện nọ chuyện kia, rồi chê quán không ngon như trước, rồi gì gì còn cái chính là món phở đấy mùi gì trông như nào ăn ra sao thì chả thấy ai nói gì :|.

  Phở Thìn 13 Lò Đúc Hà Nội

  Phở Thìn 13 Lò Đúc Hà Nội

  Các chuyện “gì gì chủ quán là ai,quán từ bao giờ, thành lập như nào abc abc abc.. ” anh xin phép không kể, vì quá nhiều người nói đi nói lại rồi. Xin được đi vào phần chính là trả tiền ăn, ngồi ăn và đồ ăn.

  Phở Thìn Lò Đúc thường được biết với tên “Phở tái lăn Lò Đúc” hơn, vì ở đây chuyên trị phở tái lăn. Ăn ở đây có mấy điều cần biết:

  1 là, hàng này chỉ bán phở bò, vì thế nếu ai có ý định ăn phở gà thì nên gạch ngay quán này ra khỏi đầu, vì nếu vào mà gọi phở gà sẽ bị nhìn bị ngó có khi bị đá đít đuổi ra ngoài :-<.

  2 là, ăn ở đây trả tiền trước, mà quán lại rất đông, vậy nên nếu đi nhiều người thì các bạn nên thủ sẵn tiền (25 tiền – 30 tiền, tùy có quẩy và trứng hay không), tránh việc đứng đấy tính toán xong khách ở sau cứ thế ủn đít. Cũng vì tự gọi món nên các bạn phải tự túc ra cửa quán gọi đồ chứ không phải đợi phục vụ.

  3 là, hàng phở này thuê cả một cái nhà cách đấy tận 2 nhà để khách ngồi, vậy nên nếu chui vào quán thấy đông thì cũng đừng nản mà hãy bình tĩnh đi sang nhà bên cạnh đàng hoàng ngồi ăn.

  Phở bò Hà Nội có hai loại chính là phở bò chín hoặc bò tái. Nhưng ở đây thịt bò là bò xào tái lăn chứ không phải hai loại trên. Vậy nên bát phở thơm hơn, nhưng nhiều mỡ hơn (gái chú ý đoạn này). Thịt bò được xào tái qua một lần, không kỹ quá cũng không tái quá nên mềm và nhai khá là thích. Anh lại nhấn mạnh cái tầm quan trọng của sự “đều tay” của chủ quán ở đây: có nhiều hàng phở cũng làm tái lăn nhưng không đều tay, nên có hôm, thậm chí là có bát thịt dai nhách, có hôm lại mềm nhão. Xào thịt tái lăn không khó nhưng phải tay chuẩn mới xào được đều mọi lúc như thế.

  Hành ở đây để nguyên cả cọng to chứ không xắt nhỏ, nên trong bát thường nguyên mấy cọng hành dài ơi là dài. Do đó ăn phở phải từ tốn, húp sùm sụp thì sẽ hóc và không hay ho lắm đâu. Hành để cả cọng nên nhai vào thơm nguyên mùi hành củ, không bị lẫn với mùi nước. Nhưng ai không ăn được hành thì sẽ hơi ngại khoản này.

  Nước dùng, như anh nói ở trên, khá là nhiều mỡ béo, vì thịt bò là bò tái lăn chứ không phải bò thường. Nhưng bù lại thì rất thơm, nhiều mỡ béo nhưng không hiểu sao lại không bị ngấy, ăn xong hết phở chỉ muốn húp hết nước. Có lẽ vì nước dùng như vậy nên không mấy khi anh thấy gái đi ăn ở quán này. =)

  Trứng trần ăn cũng ngon, không bị chín quá cũng không bị tái quá. Set lunch của anh là 1 phở 1 quẩy 1 trứng. Trứng thường để chung một bát với phở, nếu ăn tái thì có thể húp luôn, ăn chín thì cứ ung dung nhúng quẩy vào nước rồi húp ít phở, lúc sau mới quay sang món trứng. Có thể an tâm gọi trứng trần ở đây vì anh chưa bị đau bụng bao giờ.

  Ngoài thịt bò, quán cũng có gân bò và mấy thứ gì gì đấy khác của bò. Nhưng anh không ăn mấy thứ đấy nên không thể nhắm mắt rì viu được, ghi ra để ai có nhu cầu thì thử.

  Không khí của quán cũng rất quan trọng, vì ăn mà không thoải mái thì sẽ rất khó nuốt trôi. Một lý do anh hay ăn phở ở đây là quán này là một trong những quán hiếm hoi anh ngồi ăn một mình được. Như rất nhiều hàng quán khác, phở Thìn Lò Đúc rất là chao chác và lộn nhộn, vào tầm ăn trưa thì cũng nóng, cũng ồn ào, cũng đầy mùi dầu mỡ, cũng người qua người lại như đèn cù. Nhưng người ăn không cảm thấy khó chịu. Vì khách ngồi ăn ở đây không có thói quen săm soi người khác, đi một mình chả ai nhìn, chủ quán với nhân viên thỉnh thoảng có to tiếng nhau nhưng tuyệt chưa bao giờ anh thấy quát khách. Nhân viên cũng không có kiểu chíu khọ với công việc đặt toẹt bát phở xuống bàn, hay cười đùa vô duyên trong quán. (có lần anh ăn bánh mỳ ở Phúc. Mấy em nhân viên trẻ chắc tầm mười mấy tuổi vừa cười đùa vừa bưng đồ cho khách, đặt toẹt chảo bít tết nóng bỏng giãy trước mặt một đứa trẻ con rồi cười ré lên chạy đi, thằng bé mặt tái mét vì sợ. Anh gọi giật đứa nhân viên đấy lại rồi mắng một trận, không phải chuyện của mình nhưng làm thế với trẻ con là không được. Rất khó chịu.). Phục vụ theo anh khá là nhanh, thỉnh thoảng nghe người nọ người kia kêu ở đây phục vụ chậm, nhưng anh thì chưa thấy chậm bao giờ, ngay cả vào giờ cao điểm nhất. Có lẽ các bạn kêu phục vụ chậm vì không tự ra gọi đồ?

  Vấn đề nhỏ là quán phở cũ, nên nhìn bàn ghế bát đũa thìa không sạch sẽ đàng hoàng vệ sinh như các kiểu phở 24 phở máy lạnh, là một chỗ để ngồi ăn chứ không phải là một chỗ để ngồi lâu. Vậy nên Nếu ai muốn ăn đồ 100% tiệt trùng thì cũng không nên nghĩ đến phở Thìn Lò Đúc. Trưa hè nóng không nên rúc vào đây làm gì, nếu không thực sự muốn ăn phở.

  Nhưng kết luận lại thì phở ở đây ngon thật sự, hoặc mồm anh dễ tính thấy nó ngon thật sự, đáng để thử ăn. Đây cũng có thể coi là một địa chỉ để dành đi ăn vào một trưa mùa đông.

  Phở Thìn là một trong những quán phở nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Quán có không gian khá chật hẹp nhưng luôn động nghẹt khách từ sáng sớm.

  Nhờ dùng nồi nấu phở inox công nghệ mới, hàng phở này đã nâng cao được năng xuất và chất lượng phở.

  Muốn ăn được một bát phở ở đây, thực khách thường phải đứng chờ một lát, sau đó trả tiền và nhận bát phở rồi đi tìm bàn để ngồi. Cái lạ trong văn hoá phở Hà Nội là ở chỗ đó, văn hoá xếp hàng rồng rắn…

  Ông chủ Phở Thìn lộ bí quyết kinh doanh thành công
  Để trở thành nhân vật nấu phở hàng đầu Hà Nội để đi dạy ở nước ngoài, ông chủ của chuỗi phở Thìn có bí quyết gì?

  Ở đất sành ăn như Hà Nội, kinh doanh phở không phải là chuyện dễ dàng gì. Kinh doanh phở thành công lại còn khó hơn, và trở thành nhân vật nấu phở hàng đầu Hà Nội để đi dạy ở nước ngoài lại còn khó gấp bội.

  Tồn tại giữa “thế giới phở”

  Phở Hà Nội là một câu chuyện dài của nhiều thế hệ, với nhiều cách nấu, đủ kiểu vị và hàng chục phương thức kinh doanh.

  Nhà văn Thạch Lam trong tác phẩm “Hà Nội 36 phố phường” đã nói về một thứ phở ngày xưa có lẽ chẳng có mấy người biết kiểu ăn lạ đời của người nghiện hút, ấy là bát phở có mấy giọt cà cuống của một gánh phở đỗ ở gốc đa có miếu thờ trong sân bệnh viện Phủ Doãn.

  Nhà văn Nguyễn Tuân sành thưởng thức đã viết nhiều về cái ngon của phở tái dúng, tái lăn, xào giòn, xào mềm, nhưng ông chỉ dùng phở thịt bò chín và gọi “đấy mới là tinh hoa phở”.

  Nhà văn Tô Hoài cho rằng, phở có xuất phát từ Quảng Đông, Trung Quốc, nguyên là món “ngưu nhục phấn” (thịt bò, bánh), sang đến đây thì đã bị Hà Nội hóa thành phở và khác hẳn cái món gốc gác ở quê hương.

  Hà Nội cũng có món phở chua nguồn gốc Hoa Nam lan sang Cao Bằng rồi xuống ngõ Trung Yên, với số phận chìm nổi không may mắn, không mở mang thêm được và ít lâu thì vắng bóng.

  Thoạt đầu Hà Nội chỉ có phở chín – phở bò, phở trâu. Đến năm 1939, chiến tranh thế giới lần thứ hai mới thêm mặt hàng phở gà – có lẽ hồi ấy đói kém thiếu trâu bò. Mãi về sau mới có phở tái bò. Mới đây có nhà hàng làm cả phở tái gà.

  Mỗi hàng chuyên một thứ, hàng nào được tiếng cũng vì một thứ phở ấy. Phở xào, phở sốt vang thì lên Hàng Buồm. Phở tái lăn có hiệu Nghi Xuân Hàng Quạt.

  Quãng những năm 1960, ở ngã năm đầu Lò Đúc, hiệu phở nhà thím Lìn con dâu nhà Nghi Xuân hãy còn bán tái lăn. Nhưng cửa hàng thím Lìn cũng đã theo thời có tái lăn, lại có phở chín, phở tái và cả chim quay, cá quả xào chua ngọt.

  Các hàng phở có tiếng, nhiều người có tuổi còn nhớ lại thường là phở gánh và mỗi sớm đến đỗ một chỗ. Phở Kim ở Lò Đúc. Phở Tàu Bay ở dốc Cây Thị Hàng Gà.

  Thời chống Mỹ, những đêm máy bay Mỹ ném bom xuống Hà Nội, chỉ còn mỗi ông phở Thìn Hàng Dầu đứng suốt đêm.

  Khách nhớ ông Thìn không phải vì phở ngon hay là ông hàng pha trò nói vằn vèo như hát. Mà vì cái cảnh ăn phở khác thường.Nửa đêm, máy bay lao xuống ném bom cầu Long Biên, chỉ có hàng phở ông Thìn mở. Đôi khi báo động, phải bưng bát phở ra hố cá nhân sát mép nước hồ Gươm, ăn tiếp.

  Cuối năm 1979, giữa thời bao cấp khó khăn, ông Nguyễn Trọng Thìn ở phố Lò Đúc quyết định kinh doanh phở để nuôi sống gia đình có tới 10 anh chị em mà ông là con thứ tư.

  Dù rằng đã có một phở Thìn bờ Hồ nổi tiếng, và hàng phở sát vách nhà ông người ăn buổi sáng xếp bàn dài tới mấy gốc cây, và dù rằng thời ấy muốn mua một cái nồi quân dụng nấu nước dùng cũng là điều khó.

  Cha ông, một người làm gạch hoa, cống ống máng hiệu Nguyên Thành nổi tiếng từ thời Pháp, hiểu chuyện kinh doanh nên lo lắng: “Con đã quyết chưa? Liệu có trụ nổi không?

  Sự khởi đầu không ồn ào

  Ông Thìn quyết làm. Ông trả lời với cha mình rằng, hàng xóm đã mang khách tới tận cửa nhà mình rồi, chỉ cách đúng 3 bước chân. Đấy chính là điều thuận lợi.

  Vốn là dân điêu khắc, ông Thìn sở hữu một niềm đam mê nghệ thuật và tính cách thích tò mò tìm hiểu. Ông lang thang tìm hiểu vị thơm của phở có từ thảo quả, hoa hồi, hành, thịt bò… thì chúng được trồng ở đâu là thơm ngon nhất.

  Ông ăn ở tất cả các hàng phở nổi danh, vừa ăn vừa nghĩ. Ông nhận ra rằng, sinh vật có những loài thơm rất tự nhiên, theo địa lý. Phàm đã là loài động vật mà thịt thơm thì xương cũng ngọt, ví như gà ri ở Sơn Tây dù thiến hay không, đã ăn là “ngon đến giật mình”.

  Ông học hỏi trong dân gian, nhặt nhạnh được nhiều điều hay, và đến thời điểm mở cửa hàng thì đã đủ tự tin rằng, mình đã hiểu những cái hay nhất, tốt nhất về phở.

  Công thức cơ bản của ông khi nảy ra ý định kinh doanh là chỉ bán phở tái lăn được, đun chảo mỡ nóng già, quẳng tỏi gừng và thịt bò thái mỏng vào, đảo thật nhanh. Ông Thìn nấu phở cho cả nhà ăn.

  Hồi ấy ăn cái gì cũng thấy ngon, nhưng em gái của ông Thìn là Nguyễn Ngọc Lan, người từng bán hàng cho một nhân vật Hoa kiều có tên là Sôi Chí Liêm ở góc phố Phan Chu Trinh từ năm 8 tuổi, thấy phở của anh có sự khác biệt hẳn.

  Ông Thìn nghĩ, cả nhà khen ngon, em mình khen ngon thì ai cũng sẽ thấy ngon. Sau đó, không ồn ào, ông dựng tấm biển nhỏ bằng gỗ dán sơn nâu, kích cỡ chỉ chừng 1m2, chỉ ghi mấy chữ như khách ăn vẫn thấy hôm nay “Phở Thìn Lò Đúc”.

  Không hề cho người sang chèo kéo khách hàng bên, nhưng một người sang ăn thử và cứ thế đông dần, 3-4 năm sau thì hàng phở nhà hàng xóm không còn một người khách nào, đành đóng cửa rồi bán nhà đi đâu đó, nghe nói là xuống ở cạnh chùa Hai Bà.

  Tháng 5/2009, sau 30 năm bán phở, lần đầu tiên ông Thìn xuất ngoại là sang Hàn Quốc để dạy nấu phở. Một số người Hàn Quốc muốn mở một quán phở tại Seoul, đã đi nhiều vùng miền của Việt Nam, cả trong Nam lẫn ngoài Bắc để học nấu phở, nhưng không ưng ý.

  Ông Thìn đồng ý sang Seoul dạy, tự tay làm bánh phở, đi chợ chọn thực phẩm… và đã biểu diễn bốn món xào giòn, xào mềm, áp chảo nước và tất nhiên là cả món sở trường phở tái lăn.

  Ông Thìn vui vẻ kể lại rằng, “thực khách ăn không còn một sợi”. Ông Thìn mời người lớn tuổi nhất, một vị giáo sư Hàn Quốc cho ý kiến. Vị giáo sư gập người chào ông và nói: “Tôi đi nhiều, thưởng thức nhiều, nhưng chưa bao giờ thấy ăn ngon và lạ như thế.

  “Tổng Giám đốc công ty trên muốn mua công thức và sở hữu thương hiệu “Phở Thìn” tại Seoul, nhưng ông Thìn nói rằng, nếu các anh chị có tâm nấu ngon cho người lao động Hàn Quốc cũng như người Việt Nam lao động ở Seoul thưởng thức, thì ông không lấy một đồng nào cả. Ông không chê tiền, nhưng ông muốn làm phúc cho con cháu.

  Vì thế, sau đó ở Seoul đã xuất hiện “Restaurant Tặng”. Trong cửa hàng đó, phở của ông Thìn là một món quà tặng đặc biệt cho người thưởng thức ẩm thực ở xứ sở kim chi.

  Và công ty này mới thông báo với ông rằng, họ đã cho mở một quán “Restaurant Tặng” thứ hai vì đông khách, làm ăn rất được.

  Hoang Viet nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 22:23 07-04-2013

  Phở Thìn này không nên quay lại ăn. Thái đọ kém văn minh, các bác cứ thử để ý mà xem, vệ sinh cực bẩn, rửa bát qua lao, kinh….
  Trần Long nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 03:41 12-01-2013

  Tính đến 2013 thì đã là 50k / bát rồi các bạn ơi. Mặt cô bán phở cầm tiền vẫn lạnh như đít bom, mà hình như bị điếc hay sao ý, mình nói mà không thấy phản ứng gì. Có mấy cậu nhân viên trẻ thì có vẻ nhiệt tình khi gọi thêm, còn người nhà chủ thì nói thật nhé: Chỉ muốn đạp cho 1 phát vào a-lô vì thái độ. Chém 50k / bát phở mà thế đấy.
  le trung anh nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 11:18 24-05-2012

  bon nay bay gio phuc vu ko ra gi pho thi cang ngay cang chan an ngan ngay roi
  snoopy nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 14:45 03-04-2012

  Phở ngon nhưng mà phục vụ thì không ngon tí nào, dù rất thèm nhưng cũng bái bai thoai 🙁
  nhung nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 23:02 13-03-2012

  phục vụ tệ thì đã nổi tiếng ngang vs tiềng của hiệu phở từ lâu rùi :))
  but thạch Lam có câu rất hay ” bác bàn hàng cửa q` là thế , ng` ta tuy tức vì cái bộ kiêu kì của bác, chê vì quà của bác bán đắt hơn quà của các hàng thg` nhưng ng` ta vẫn phải mua vì quà của bác ngon”
  vẫn đề là quán phở này còn đc ngon như ngày xưa hay không ms là vấn đề,chứ phục vụ chỉ là phần ngoài thui 🙂
  Hiếu Orion nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 22:56 12-03-2012

  Bọn này bây giờ làm bẩn thật – bẩn cả đồ ăn lẫn phục vụ – hôm nọ đi vào sâu bên trong (tớ định đi tè mà) thấy để đồ xuống cái bàn bẩn kinh khủng – bạn nào không tin một lần đi vào trong đi.
  Ngoài ra tớ có hỏi trần quả trứng gà nguyên lòng trắng thì thấy thằng bán hàng trả lời buông thõng một câu như vỗ vào mặt: Không trần lòng trắng! (mà lúc đó không hề đông nhé!)
  Đúng là phong cách dịch vụ bọn cửa quyền – TSB nó chứ!
  Hồng Nhung nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 17:00 12-03-2012

  Chuyển ra ăn phở Thìn ở Tôn Đức Thắng đi mọi ng ơi. 35k/bát, 7/đĩa quẩy khách ăn k hết là vứt bỏ luôn k lưu hàng tồn. Phục vụ toàn ng già nhưng nhanh nhẹn lắm. 😀
  Hung Pace nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 16:48 12-03-2012

  đúng là lởm thật. Tẩy chay hết những thương hiệu không tôn trọng khách hàng. Mình kiếm tiến đâu có dễ thời buổi này. cho vào dĩ vãng
  sonic92 nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 15:54 12-03-2012

  ngày xưa ăn ngon lắm , bây h chán òm rồi , còn thái độ phục vụ thì đó đã là thương hiệu, đặc biệt là ông bác bán phở mà nóng tính hơn đàn bà
  rancho nhận xét Phở Thìn Lò Đúc 15:44 12-03-2012

  Phở đắt và mấy người phục vụ thì ko ra gì … 🙁

  Đặng Thanh Tùng Ở đây đông quá, nên khó mà như ý. Mình toàn ngồi hàng nước, gọi mang ra, hơi lâu tí nhưng thoáng. Phở Thìn Đinh Tiên Hoàng không ngon, đắt, quẩy kém. Phở Lý Quốc Sư bình thường (ngay phố nhà mình). Ở đây dù sao cũng vẫn ngon hơn mấy chỗ khác, với lại thịt bò xào tươi.
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:00 · 4

  Nguyễn Ngọc Quang Biểu tượng cảm xúc grin Dislike hàng này, phục vụ như shit. Phở thì bt mà chảnh vãi đ’. Nản luôn. Đến 1 lần nhìn thùng phi làm nước hàng cáu bẩn đến khiếp. 1 đi ko trở lại luôn.
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:09 · 4

  Kiên Vũ Trung h đắt vd ra :))
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:13 · 1

  Anh Nguyen k the chap nhan dc cai thai do fuc vu o day
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:15 · 1

  Longanh Vu Bánh phở nát, thịt bò thì vụn, phục vụ chán, nói chung hàng này đã vào blacklist của mình từ lâu rồi
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:18 · 2

  Mon Mon mình cũng thấy thế, càng ngày ăn càng chán Biểu tượng cảm xúc frown
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:21 · 1

  Trung Tuấn đông quá thì như thế cũng phải thôi. nhà mình ở ngay gần đấy Biểu tượng cảm xúc smile
  mỗi người 1 sở thích mà, mình thấy phở bò thăn ở đây là chuẩn nhất rồi Biểu tượng cảm xúc smile
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:25

  Huong Mai Mau Bò vụn, nước dùng không có gì đặc biệt so với các hàng phở không tên tuổi khác, thái độ phục vụ điểm 0 luôn. Cạch một đi không bao giờ trở lại hàng đó =.=
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:29 · 1

  Chou Nguyen 40k 1 bat,thai do thi vo van
  toi hom truoc an o day,con co nguoi(hinh nhu la nguoi nha cua chu quan) den an va.,khoc’ loc’
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:30

  Van Nguyen dung vay, ban kinh khung
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:30 · 1

  Lê Huy Văn Chả sao. Nếu đã k chất lg thì đã k đông như thế :))
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:37

  Khoa Đăng Tớ đã từng ăn ở đấy. Nc phở rất ngọt, cho nhiều mì chính. Khách đi xe máy đến k dắt còn lấc cấc hỏi xỏ. Thái độ phũ vụ thì…. mong là bạn đừg gọi gì thêm nhé!
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:38 · 2

  Như Lời Đồn phở thìn là phở tái lăn … đương nhiên là kén ng ăn, mình thích phở truyền thống hơn, ko ăn phở thìn từ lâu roài Biểu tượng cảm xúc grin
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:39

  Lê Mạnh Cường Đúng là Phở Thìn (Lò Đúc) giờ ăn … Thái độ thì thế rồi, chất thì đã kém đi
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:41 · 2

  Đức Nguyễn kêu gọi mọi người tẩy chay phở Thìn đê \m/
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:43 · 1

  Huyền Mũm Lâu lắm r k ghét qua! Bgiờ tồi tệ thế sao????
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:46 · 1

  Ta Mai Anh mih cũng ăn rùi, chả ngon lắm !
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:55 · 1

  Anh Phạm mình mới ăn một lần tuần vừa rồi xong, thấy rất ngon. Thái độ phục vụ thì chưa kịp đánh giá vì lúc đó chỉ chủ tâm ăn thui hehe
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:58

  Nguyen Thien Kim Hôm nào thử đi ăn phở Thìn ở saigon, canh Coop mart Nguyen Dinh Chieu, xem có khác xì -tai ko? nghe nói ngon lắm, trang trí kiểu phố cổ cũng đẹp nữa!
  12 Tháng 3 2012 lúc 2:59 · 1

  Người Yêuu càng ngày ăn càng chán :((
  12 Tháng 3 2012 lúc 3:04 · 1

  Trong Mac quá đúng, trưa nay đi ăn mà ai trong phòng cũng kêu, chất lượng quá đi xuống rồi
  12 Tháng 3 2012 lúc 3:24 · 1

  Đức Tuấn Chuẩn cmnr
  12 Tháng 3 2012 lúc 3:43

  Loan Mai uhm thi cu quan nao dong khach+co chut tieng tam la khong coi khach ra gi, ca pho Bat Dan nua
  12 Tháng 3 2012 lúc 3:51

  Thắng Chu quá chuẩn luôn, ăn bát phở bây giờ và cách đây 1 năm khác nhau 1 trời 1 vực đó: 40k/bát toàn thịt vụn và ko đc ướp trước khi xào, hành thái ẩu hơn trước, thái độ phục vụ thì kệch cỡm thôi rồi, từ người đứng bán, người trông xe, người bê phở – thái độ bố đời bá đạo – chỉ muốn đấm … làm dịch vụ như vậy ko thể tồn tại lâu dài
  12 Tháng 3 2012 lúc 3:52 · 4

  Vũ Rain Tức mình vì cái thái độ phục vụ. Đkm chúng nó mình trả tiền chứ xin nó đâu mà nó dám to mồm với mình. Đừng có nói là có tiếng thế, tiếng nữa cũng ko bao h thèm ăn ở đấy!!
  12 Tháng 3 2012 lúc 4:03 · 1

  Nguyen Duy Hung phục vụ ở đây thì quá kém rồi…chất giờ kém nữa thì sập tiệm
  12 Tháng 3 2012 lúc 4:23 · 1

  Rosemary Nguyen thai do phuc vu rat te!
  12 Tháng 3 2012 lúc 4:39 · 1

  Yên Nhi ăn bình thường, không dở cũng chả ngon…….
  12 Tháng 3 2012 lúc 4:41

  An Thanh Tra Mya Cho lau_gia pho thi len ma thit thi it ….nuoc dug k con ngot tu xuong nua.nen chuyen sang loai pho kac.
  12 Tháng 3 2012 lúc 5:01 · 1

  Nhít Kúp Cách đây ít nhất 3 năm mình đã ko ăn ở đây nữa rồi Biểu tượng cảm xúc frown Ghét thái độ tinh vi
  12 Tháng 3 2012 lúc 5:05 · 1

  Cao Minh Chuẩn. Chất lượng thấp, thái độ phục vụ kém. Giá cũng ko phải là vừa phải.
  12 Tháng 3 2012 lúc 5:28 · 1

  Vũ Minh Trang vua chan, thai do phuc vu lai rat ghet
  12 Tháng 3 2012 lúc 5:43 · 1

  Sau Iam đi ăn đúng 1 lần mà thái độ chán quá nên chưa từng quay lại
  nhưng không hiểu sao vẫn đông thế @_@
  12 Tháng 3 2012 lúc 6:28 · 2

  Quang Mai phở Lò Đúc vô địch Hà Nội !!!
  12 Tháng 3 2012 lúc 6:34

  Vinh Arch chất lượng thì vẫn ngon, nhưng đúng là thái độ phục vụ thấp nên ko muốn quay lại nữa
  12 Tháng 3 2012 lúc 6:38 · 1

  Vinh Arch mà hình như quán này còn ko quan tâm đến ý kiến khách hàng nữa ý chứ 😐
  12 Tháng 3 2012 lúc 6:41

  Dzương Linh Mình có thể tự tin nói giờ mình nấu còn ngon hơn Biểu tượng cảm xúc smile
  12 Tháng 3 2012 lúc 6:51 · 1

  Dũng Ngô Thai do pv thap ntn ha cac ban 😕
  Xem bản dịch
  12 Tháng 3 2012 lúc 7:13

  Tài Liệu Nghề Nhân Sự – Free ngày xưa ăn còn ngon, giờ khác rồi
  12 Tháng 3 2012 lúc 7:31 · 2

  Anh Nguyễn Mình thấy nó vẫn bình thường, vẫn ổn mà . Có chăng có thể không đc như ngày xưa thôi
  12 Tháng 3 2012 lúc 7:40

  Time Knight tu hoi hoc trg Le Ngoc Han den jo chua bao jo thay pho? o day ngon ka.
  12 Tháng 3 2012 lúc 7:43 · 1

  Nguyễn Ngọc Linh mình thấy thái độ phục vụ khách rất k tốt !
  12 Tháng 3 2012 lúc 9:28 · 1

  Hà Thế Anh Cũng lâu lâu mình ko ăn ở đấy rồi. Vấn đề thái độ phục vụ thì ko chấp nhận được. Dù có ngon thì cũng nên cho nó dẹp
  12 Tháng 3 2012 lúc 10:51 · 1

  Cỏ Ba Lá chưa ăn bao giờ ;))
  12 Tháng 3 2012 lúc 18:08

  Helen Nguyen cang ngay ve sinh o day cang ban. ko the an ngon khi xung quanh toan rac ruoi duoi chan duoc.
  12 Tháng 3 2012 lúc 21:42 · 1

  Richard Tang Thuong thoi,chang co gi special.
  13 Tháng 3 2012 lúc 5:33

  Trang Dam đang định đi ăn mà đọc feedback thấy nản :-?? Trước giờ chỉ ăn phờ ở Hàng Hòm. quán to rộng, sạch sẽ mà giá rẻ, cách đây 2 tháng phở trộn vẫn là 25k -30k gì đó :-??

  3 bình luận trong “Phở Thìn Hà Nội”

  1. Trương Nguyệt Tương

   Thời mình là sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội ở Ký túc Dốc Thọ Lão Lò Đúc những năm (1982-1987) khi đó còn là thời bao cấp, mình lạ gì Phở Thìn Lò Đúc. Mình thấy nhận xét của mọi người đều đúng Phở Thìn Lò Đúc ăn thấy ngon miệng nhưng công nhận thái độ phục vụ và vệ sinh đặc biệt rửa bát bẩn không chấp nhận được, về Hà Nội mình sợ nhất việc đi ăn phở nhìn các quán phở rửa bát, có người nói chỉ có một sô nước và một cái khăn lau bát là rửa bát cả ngày, nhìn bát rõ trắng tinh nhưng nếu đưa các bát ấy vào cấy vi sinh vật như ở phòng thí nghiệm của Trường Đại học Dược thì có mà lên hàng búi. Những năm bao cấp mình không dám nhìn kỹ Phở Thìn Lò Đúc bởi khi đó là sinh viên mấy khi có tiền mà đi ăn phở, sáng đi học nhìn thẳng đường không dám nhìn ngang qua tất cả các quán phở để đến nhà ăn của Trường Đại học Dược ở Tăng Bạt Hổ được nửa bát cơm sáng rồi đi vội đến giảng đường của trường để còn kịp giò học. Bây giờ về Hà Nội ăn phở Thìn Lò Đúc mình thấy Phở Thìn Lò Đúc chẳng có gì thay đổi đặc biệt là chưa thấy có sự văn minh của thời đại, mình cảm nhận chắc đây là phong cách bảo thủ thành thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc hay sao ấy. Thời sinh viên mình rất ghét Phở Thìn Lò Đúc bởi vì chỉ khi có tiền mẹ gửi mới dám đi ăn bát phở Thìn Lò Đúc khi đó mình thấy ngon bởi đói ăn gì chả ngon huống hồ có tiền mẹ gửi đi ăn phở, ăn bát phở thời ấy như là sự kiêu hãnh của kẻ có tiền và thái độ phục vụ hách dịch của người được tự do bán phở mà không phải ai cũng làm được phở, thời ấy đúng là khó mua, khó bán, mình nghĩ chắc chỉ có người bán phở và bà nấu cơm nhà bếp của trường sẽ chẳng biết đói là gì. Mọi người cùng học với mình không biết có nhớ bài giảng về Kinh tế chính trị của Thầy Giáo lấy vị dụ về hạch toán (c+v+m) thế nào là giá trị thặng dư trong kinh doanh “Một nồi cháo sườn” nghe giảng mà hoa hết cả mắt chỉ ước có tiền đi ăn bát phở Thìn Lò Đúc. Bây giờ nghĩ và nhớ lại mới thấy thế nào là đổi mới, phở Thìn Lò Đúc cũng thường thôi đặc biệt cái thương hiệu bảo thủ chắc cũng phải thay đổi mới đi được sang tận Hàn Quốc dạy nấu phở trong cơ chế thị trường, tốt đấy nhưng phải hiểu biết nấu ngon là một phần quan trọng nhưng cũng rất cần sự văn minh, lịch sự như vốn có của người Hà Nội đi ăn phở.

  2. các anh các chị yên tâm đi đừng lo họ sập tiệm.vì phở của người ta đã đạt tới đỉnh cao rồi cho nên bớt lo họ sập tiệm nhé.còn nói là bẩn hả thật mắc cười phở của người ta được trọn cho các khách vip quốc tế rồi các bạn ơi.hiện tại phở thìn đã sang tới nhật bản rồi các anh. các chị ơi.thiết nghĩ mấy anh chị sạch sẽ quá cho nên không ai biết đến anh chị là phải rồi.lần sau mấy anh chị có ghé ăn báo trước 2 tháng để họ mang đại bác ra tiếp các anh,các chị nhé.lo vừa thôi kẻo đột quỵ nha các bác.

  3. Pingback: Món ăn trong thời tiết lạnh giá để sưởi ấm 1 trái tim cô đơn - Easy E-commerce Class

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636