Chuyển tới nội dung

Phở_Nét độc đáo trong ẩm thực văn hóa Việt

  Phở là món ăn truyền thống trong thực đơn của người Việt Nam. Đối với Hà Nội nói riêng, phở trở thành món ăn truyền thống và đặc sản đối với du khách nước ngoài tới tham quan.

  cach-nau-pho-bo-don-gian-17

  Phở_Nét độc đáo trong ẩm thực văn hóa Việt

  Cùng Bep36 tìm hiểu và cảm nhận về phở Hà Nội nhé:

  Phở có hai thành phần chính là bánh phở và nước dùng, đây là hai yếu tố cốt lõi để làm nên một bát phở đúng nghĩa. Đặc biệt, nước dùng là yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng cho từng loại phở.

  Các loại phở phổ biến thường thấy như phở bò, phở gà và việc kết hợp với một số loại gia vị nhằm làm tăng hương vị thơm ngon và nét đặc trưng riêng có của từng loại phở.

  Nồi nấu phở

  Nồi nấu phở

  Nước dùng cho nồi nấu phở được lấy từ nước hầm xương bò, xương lợn. Để tạo ra một nồi nước dùng ngon, người nấu cần có kinh nghiệm và bí quyết riêng của từng người.

  Một số loại gia vị được sử dụng trong một bát phở thường có gừng, quế, thảo quả, hạt mùi, đinh hương, hành khô, hành tươi,…

  Phở Hà Nội hiện nay được bày bán nhiều từ các quán ăn vỉa hè tới những nhà hàng sang trọng nhằm đáp ứng nhu cầu của người thưởng thức.

  Vào những ngày đông lạnh giá, ngồi thưởng thức một bát phở nóng hổi cùng bạn bè, người thân thực sự rất  ý nghĩa.

  Phở Hà Nội ngày xưa và ngày nay vẫn giữ mãi hương vị truyền thống, nếu có thời gian hãy thưởng thức để cảm nhận về một hương vị xưa, một hương vị Hà Nội đi sâu vào trong tâm thức. Và đừng quên sử dụng chiếc noi nau pho để làm món ăn này nhé.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636