Chuyển tới nội dung

Sử dụng nồi nấu phở trong khâu chế biến nước dùng

  Chế biến nước dùng trong khi làm phở, làm bún hay làm nước lẩu là một giai đoạn đòi hòi người đầu bếp phải thật sự kì công và tỉ mỉ. Bởi họ phải chú trọng đến cả thời gian và cách thức chế biến nước dùng.

  Trước đây, khi dùng các bếp than và bếp thủ công, đối với loại nước dùng bò, sử dụng các loại xương ống to, khó hầm nhừ chúng ta cần có khoảng 6 – 8 tiếng ninh kĩ càng thì chất ngọt trong xương mới ra hết.  Đối với nước dùng xương heo và gà thì có thời gian hầm từ 2 đến 4 tiếng. Đặc biệt là nước dùng hải sản, chúng ta phải để ý thời gian hầm không được quá 45 phút, các chất ngọt trong hải sản rất dễ hầm nhừ nên nếu ninh quá kĩ, nước dùng sẽ trở nên chua và đục. Bên cạnh đó, việc dùng bếp thủ công cũng đòi hỏi chúng ta phải căn chỉnh giờ thật chính xác nếu không muốn nồi nước dùng của mình bị hỏng.

  Sử dụng nồi nấu phở chế biến nước dùng

  Sử dụng nồi nấu phở chế biến nước dùng

  Hiện nay, với công nghệ phát triển, chúng ta không cần đến nhiều thời gian như thế để có được nồi nước dùng thơm ngon, cũng không nhất thiết phải nhìn đồng hồ và canh chừng bên cạnh nồi nước dùng liên tục để xem mình đã ninh xương được bao lâu. Chỉ cần sử dụng những chiếc nồi nấu phở công nghiệp, bật công tắc và hẹn giờ. Một thời gian ngắn chúng ta đã có nồi nước dùng vừa ý mà không hề tốn thời gian và công sức.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636