Chuyển tới nội dung

Tại sao nồi nấu phở thường được làm bằng chất liệu inox?

  Chất liệu bằng gang hay nhôm của một số chiếc nồi nấu phở nhà hàng, khách sạn nhanh chóng bộc lộ những khiếm khuyết của nó và cần thiết có sự thay thế tối ưu bằng một loại chất liệu tốt hơn.

  Chất liệu truyền thống: Thông thường những chiếc nồi phở điện truyền thống đều được đun nấu trên bếp gas, bếp than tổ ong… và thường được làm từ gang hoặc nhôm hoặc cũng có thể là bằng inox pha sắt, tuy nhiên hàm lượng sắt rất cao. Vì vậy mà khối lượng của nồi phở điện thường rất nặng, người dùng cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm vệ sinh nồi bởi các chất cặn bám chắc vào đáy nồi.

  Không chỉ vậy, chất liệu gang và nhôm dày thường dẫn đến việc đun nước phở lâu sôi, khả năng tản nhiệt rất nhanh, nếu tắt bếp thì nước phở sẽ bị nguội nhanh chóng khiến nhà hàng muốn bán cho khách lại phải đun lại, rất mất thời gian.

  Với chất liệu này, một thời gian sau khi dùng cũng sẽ bị rỉ sét thậm chí ngả màu, nhìn không được ưa nhìn và trông có cảm giác không được sạch sẽ, vệ sinh… Những nhược điểm từ chất liệu gang nhôm của nồi phở điện đã nhanh chóng bị người dùng phàn nàn. Và cần thiết phải có một chất liệu ưu việt hơn, đảm bảo xóa được những khiếm khuyết trên chất liệu cũ, đồng thời mang những đặc tính nổi bật hơn.

  Nồi hầm xương nấu phở 50 lít

                                                                     Nồi hầm xương nấu phở 50 lít

  Chất liệu inox ưu việt: Với nồi nấu phở dùng bằng điện thì chất liệu thường dùng chính là inox 304, khả năng dẫn nhiệt của inox này rất cao giúp nồi nước dùng sôi nhanh chóng. Không những thế, Chất liệu inox này cũng giúp nhiệt lượng lưu lại lâu hơn, nồi nước hầm ngon và luôn trong tình trạng nóng hổi để sẵn sàng bán ra cho khách hàng nhờ tính năng ủ, sôi lăn tăn của nồi. Với tần số sử dụng nồi phở liên tục, bạn cũng không phải lo lắng trường hợp nồi bị rỉ sét, ngả màu hay hư hại như chất liệu gang hay nhôm thông thường. Do đó an toàn vệ sinh luôn được đảm bảo khi sử dụng, nồi luôn sáng bóng tạo mỹ quan cho quán ăn và dành được thiện cảm của khách hàng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636