Chuyển tới nội dung

Trứng nướng khoai tây bằng lò nướng bánh mì ngon miễn chê

  Trứng và khoai tây đều là những nguyên liệu quen thuộc được các bà nội trợ dùng để chế biến các món ăn ngon hàng ngày. Cuối tuần mưa lạnh, các mẹ các chị hãy cùng vào bếp làm món trứng nướng khoai tây ngon tuyệt đãi cả nhà nhé. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản thôi.

  Nguyên liệu chuẩn bị cho món trứng nướng khoai tây:

  – 7-8 củ khoai tây to
  – 12 quả trứng gà
  – 1 khuôn cupcake  12 ô
  – Muối, tiêu, dầu ăn

  Cách làm món trứng nướng khoai tây như sau:

  Bước 1: Trước tiên, các bạn đem khoai tây rửa sạch, sau đó bỏ vào lò nướng bánh mì nướng chín khoai tây. Sau đó, bạn đem gọt vỏ khoai và bào sợi nhuyễn. Rồi thêm một chút muối và tiêu vào phần khoai tây bào này cho đậm đà.

  Bước 2: Bước tiếp theo, các bạn dùng chai xịt dầu ăn hoặc chổi cọ quết một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh. Rồi các bạn cho khoai tây bào sợi vào từng ô trong khuôn bánh.

  Bước 3: Sau đó, các bạn rắc thêm một chút muối và tiêu, đồng thời quét thêm một lớp mỏng dầu ăn nữa lên mặt bánh.

  Bước 4: Bạn cho khuôn khoai tây vào lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian 20 – 25 phút. Khi thấy khoai chín giòn chuyển màu vàng nâu là được.

  Bước 5: Khi khoai tây nguội thì bạn đập trứng vào từng ô trong khuôn bánh. Cuối cùng, các bạn đem khuôn trứng vào lò và tiếp tục nướng 1 lần nữa ở 220 độ C trong vòng 10-15 phút là được.

  Trứng nướng khoai tây

  Trứng nướng khoai tây

  Như vậy là món trứng nướng khoai tây của chúng ta hoàn thành rồi. Rất đơn giản đúng không các bạn? Bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức nhé.

  Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món trứng nướng khoai tây mà mình vừa chia sẻ nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636