Chuyển tới nội dung

Tự làm bánh trung thu ngon

  Trung thu đang đến rất gần rồi, bạn có muốn thưởng thức những chiếc bánh trung thu do tự tay mình làm không? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự làm bánh trung thu bằng lò nướng nhé. Sẽ ngon lắm đấy.

  Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh trung thu:

  Phần vỏ:

  – 240g bột mì
  – 160ml nước đường
  – 30g dầu ăn
  – 1 lòng đỏ trứng gà
  – 2 thìa café dầu ăn

  Phần nhân:

  – 500g thịt thăn
  – 300g đường trắng
  – 1 thìa canh mật ong
  – 1 mớ rau thơm
  – 3 thìa café muối

  Cách làm bánh trung thu như sau:

  Bước 1. Chúng ta làm phần vỏ bánh trung thu trước nhé: Bạn rây bột mì vào một cái tô lớn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu: đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà vào cùng rồi trộn đều. Trộn đến khi hỗn hợp đặc sánh, dẻo mịn. Tiếp theo, bạn bọc cho bột ủ 30-45 phút.

  Bước 2. Bây giờ chúng ta làm phần nhân bánh: thịt thăn mua về bạn đem rửa sạch, thái hạt lựu. Sau đó, bạn ướp thịt với đường, mật ong, muối và rau thơm.

  Bước 3. Bột sau khu ủ, bạn đem chia ra thành các phần nhỏ có khối lượng bằng 2/3 khối lượng của một chiếc bánh (ví dụ khuôn bánh 75g thì chia bột thành các phần 50g, nhân 25g).

  Bước 4. Cán bột mỏng 1 cm rồi cho nhân vào giữa, kéo bột để phủ kín nhân bánh, rồi cho vào khuôn tạo hình. Sau đó, bạn quét một lớp mật ong ngoài vỏ bột.

  Bước 5. Cho bánh vào lò nướng bánh mì ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó bạn nhấc bánh ra là có thể thưởng thức bánh trung thu do chính mình làm rồi.

  Bánh trung thu

  Bánh trung thu

  Bánh trung thu tự tay làm tặng người thân trong dịp Tết trung thu có ý nghĩa lại rất đẹp mắt hơn những chiếc bánh mua ngoài hàng rất nhiều đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  083 688 3636